Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Rộn ràng Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ VII năm 2018
Ngày đăng: 26/04/2018

Lượt xem:


Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ VII năm 2018 với chủ đề “Cội nguồn chiếc bánh quê hương” diễn ra từ ngày 25/4 đến ngày 29/4/2018, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.
Bánh ít trần nhân ngọt với bột bánh trong trẻo, vỏ bánh dẻo thơm, kết hợp với nhân đậu xanh ngọt bùi bên trong sẽ khiến thực khách không thể chối từ.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức tại thành phố Cần Thơ nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống và đặc sản của người dân Nam Bộ; đồng thời, tạo cơ hội để thực khách có thể tìm hiểu và thưởng thức lại những món ăn đậm chất dân dã đã một thời gắn bó.

 

Lễ hội thu hút 200 gian hàng trưng bày giới thiệu đến du khách các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu làm bánh.

 

Không chỉ phục vụ các loại bánh ngon, đặc sản, Lễ hội Bánh dân gian sẽ làm mãn nhãn thực khách với cách trang trí bắt mắt và ấn tượng.

Bánh quặng là một món ăn dân dã, rất gần gũi với người dân Nam bộ. Cũng như tên gọi của nó, bánh có hình chiếc quặng (phểu), được làm từ bột gạo, nước cốt dừa. Khi thưởng thức, có thể cảm nhận được vị ngọt của gạo, vị béo của dừa và mùi thơm của hành lá, mang đến cho thực khách một cảm giác ngon khó tả.

Bánh ướt ngọt hay còn gọi là bánh cuốn ngọt, là loại bánh tráng dừa còn ướt, chưa được đem phơi. Bánh có nhân dừa nạo và đậu xanh, dùng kèm với chút mè. Bánh sẽ rất ngon nếu được dùng khi còn nóng. Trước đây, loại bánh này không được bày bán rộng rãi, mà chỉ có ở những cơ sở hoặc lò tráng bánh. Đến với Hội bánh, du khách không chỉ được thưởng thức món bánh ngay tại chỗ mà còn được thưởng thức quy trình công phu để làm ra nó.

Những chiếc bánh bột báng mềm dẻo luôn hấp dẫn mọi thực khách.

Bánh chuối nướng nóng hổi, thơm phức, không cứng không mềm, có vị ngọt của chuối, vị béo của nước dừa, mùi thơm của bơ chắc chắn sẽ đem lại hương vị hấp dẫn cho bất cứ ai thưởng thức.

Bánh chuối hấp và bánh đúc lá dứa có màu xanh đẹp mắt, kết cấu dai, hương vị ngọt ăn kèm nước cốt dừa béo ngậy, nước đường thơm mùi gừng ấm sẽ đưa thực khách trở về với những ngày tháng tuổi thơ.

Món bánh da lợn thơm lừng vị đậu xanh lá dứa.

Bánh phu thê (hay được gọi là bánh su sê) là một loại bánh ngọt cổ truyền không thể thiếu trong những mâm lễ dịp cưới hỏi của người Việt Nam. Với hương thơm nhẹ nhàng lại bùi từ đậu của nhân bánh, thêm vỏ bánh mềm lạ thực sự khiến nhiều người mê mẩn, ăn ngon mà không gây cảm giác ngán.

Bánh đậu xanh trái cây hay còn gọi là bánh trái cây là loại bánh đã xuất hiện từ rất lâu trong nền ẩm thực Việt Nam. Từ nguyên liệu đậu xanh có thể tạo ra những loại hình trái cây vô cùng độc đáo như xoài, măng cụt, cà tím, lê... Với màu sắc bắt mắt và vị đậu xanh thơm ngọt, bánh trái cây đã trở thành món bánh đặc sắc của Việt Nam được mọi người ưa chuộng.

Tìm hiểu quy trình làm bánh độc đáo của các nghệ nhân là một trong những hoạt động luôn thu hút rất đông khách tham quan

Quy trình làm bắp nổ ngào đường.

Tại Lễ hội còn có một số hoạt động trò chơi dân gian phong phú thu hút các bạn trẻ tham gia như: cờ tướng…

Câu cá

Trò chơi dân gian ô ăn quan


Kim Xuyến


d2922a8c-b83e-4d37-ae06-b66104c2ad56

Tiêu đề bài viết: Rộn ràng Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ VII năm 2018. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français