Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ninh Kiều: Chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày đăng: 15/06/2018

Lượt xem:


Nhờ chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, nên trong thời gian qua, trên địa bàn quận Ninh Kiều không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm hay tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Ngay từ đầu năm, các phòng ban, đoàn thể trong quận Ninh Kiều phối hợp với các phường thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức, như: thông qua đài truyền thanh quận, đài cơ sở, treo băng rôn, khẩu hiệu tại các tuyến đường chính

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận đã tổ chức 10 lớp kiểm tra xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho hơn 360 người, phát 4.000 tờ rơi. Quận cũng đã tổ chức kiểm tra về an toàn thực phẩm trên 800 lượt, trong đó có 27 cơ sở sản xuất, 71 cơ sở kinh doanh, 271 cơ sở dịch vụ ăn uống, 523 cơ sở thức ăn đường phố đã xử phạt vi phạm hành chính 9 cơ sở với số tiền phạt trên 20 triệu đồng.

Ngoài ra, phòng Giáo dục và Đào tạo quận chỉ đạo các trường trên địa bàn thành lập tổ tự quản về an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường, thực hiện tự kiểm tra 2 lần/tháng về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể và căn tin của trường,

Thời gian tới, quận tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn vệ sinh thực phẩm; đồng thời, tăng cường quản lý nhà nước, khắc phục những tồn tại như: Tình trạng sử dụng phụ gia, hóa chất cấm trong sản xuất chế biến thực phẩm; tình trạng hộ gia đình sản xuất nhỏ, bán hàng qua mạng khó kiểm soát, tiểu thương chợ truyền thống còn kinh doanh hàng hóa không nguồn gốc xuất xứ… nhằm  đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân.


Ngọc Bích


bdb8c8a5-58cc-4cd3-a025-9a56c33a9fcf

Tiêu đề bài viết: Ninh Kiều: Chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Ngọc Bích.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang