Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Nguyễn Thế Anh

Tôi ở cặp rạch Mương Khai, khu vực Phó Thọ, Long Tuyền (khu quy hoạch làng Đại học). Tôi thấy con đường cặp rạch này hư hỏng nặng đã lâu, mặc dù đã được sửa chữa một phần, song việc đi lại của người dân nơi đây vẫn gặp nhiều khó khăn; nhất là mùa mưa bão đã đến. Tôi nghe nói con đường này có kế hoạch làm bờ kè và sửa chữa, nâng cấp. Xin cho hỏi có đúng là có kế hoạch như vậy không? Nếu có, thì khi nào làm, làm như thế nào? Rất mong được quý cơ quan cho biết. Trân trọng cảm ơn!
Độc giả: Hoàng Trung Đức

Tôi là người dân sống gần khu vực đường Trần Quang Khải, tôi thấy con đường Trần Quang Khải bị chặn khúc gần chung cư Cái Khế và để vậy nhiều năm nay và có dự án nằm trên con đường đó. Dự án tư này chặn ngay con đường cũng không thấy đầu tư phát triển dự án của mình. Cho tôi hỏi có tiến hành mở con đường Trần Quang Khải cho người dân đi lại thuận tiện hay không? Xin cảm ơn.
Độc giả: Huỳnh Nguyễn Quốc Anh

Kính chào cơ quan chức năng, em tên là Quốc Anh cho phép em xin được hỏi về độ tuổi NVQS từ cơ quan chức năng. Em sinh 15/01/1992, tốt nghiệp hết lớp 12 và em có nhập học ở Trung tâm Công Nghệ Phần Mềm - Đại học Cần Thơ nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em không tham gia tiếp tục và nghỉ ngang không học hết khoá học. Từ thời điểm đó đến hiện tại em xin được việc làm ở doanh ngiệp tư nhân và làm đến bây giờ. Hiện tại hoàn cảnh gia đình em khó khăn: cha thì bị tai biến 1 bên không thể tự sinh hoạt một mình được, mất khả năng lao động. Mẹ thì có bệnh trong người hàng tháng đều đi khám bệnh ở bệnh viện, buôn bán nhỏ tại nhà và là người trực tiếp chăm sóc cha em cùng đứa em gái đang theo học lớp 12 tại Trường THPT Lý Tự Trọng. Còn em là người tạo ra thu nhập chính để nuôi cả gia đình. Vì vậy, em xin hỏi cơ quan chức năng hoàn cảnh em như vậy, trình độ em như vậy, độ tuổi em như vậy, thì trong năm nay có được xét miễn NVQS không? Ví dụ như địa phương biết độ tuổi em được miễn nhưng vẫn đưa em vào trong danh sách trúng tuyển thì đúng hay sai? Vì thế em rất mong các anh chị cơ quan chức năng chia sẽ giúp em hiểu rõ hơn về vấn đề này. Câu trả lời của anh chị là niềm vui là nơi em tin tưởng đặt hết những điều mà chính em chưa thật sự rõ muốn biết rõ về vấn đề đó. Em rất mong nhận được phản hồi từ anh chị. Thay mặt gia đình em chân thành cảm ơn đến anh chị. Chúc anh chị nhiều sức khoẻ. Thân chào.
Độc giả: Nguyễn Văn Hùng

Cuối hẻm 1 Lý Tự Trọng có 1 đoạn rạch chỗ nhà nghỉ Mekong Logis hiện nay đã bị lấp, nay làm sân trồng cây kiểng, nước ứ đọng không thoát được, gây ô nhiễm môi trường. Kính đề nghị chính quyền có biện pháp xử lý. Xin cám ơn.
Độc giả: Nguyễn Duy

Tôi có căn nhà xây năm 2001, nay do nâng cấp mở rộng Quốc lộ 91 nên nhà tôi thấp hơn mặt đường gần 1m. Nay tôi muốn nâng nền nhà, lợp lại mái, làm lại hàng rào. Xin hỏi thủ tục thế nào và chỉ giới xây dựng tính từ tim đường là bao nhiêu mét? Xin cảm ơn.
Độc giả: Bùi Huỳnh Nghi Lâm

Cho em hỏi em bị mất giấy phép lái xe và thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe hạng B2 như thế nào và em có hồ sơ gốc mới từ tháng 4/2018? Em xim cảm ơn.
Độc giả: Đoàn Văn Pha Ny

Tôi ở trong gạch Lý Bình. Cứ mỗi mùa mưa lộ đất sìn lầy. Xin cho tôi hỏi bao giờ mới có lộ để đi với mọi người? Chúng tôi cũng là dân nghèo, hằng ngày phải đi làm kiếm cơm qua bữa. Quốc lộ 91B mở ra chúng tôi không có đường ra, người dân thì cất nhà hết bờ kinh thủy lợi. Chúng tôi muốn có đường ra thì phải đi nhờ đất người ta nhưng cần trả phí do người ta bỏ công sức tiền bạc ra mở đường. Chính quyền thì không quan tâm những người dân nghèo như tôi. Chúng tôi đã làm đơn gửi lên phường, đến giờ sao chưa thấy giải quyết? Tôi tha thiết mong chính quyền địa phương các cấp giải quyết cho chúng tôi có con đường đi để con em chúng tôi có đường để đến trường, an tâm học tập, an cư lạc nghiệp. Xin cám ơn.
Độc giả: Võ Chí Tâm

Nhà tôi ở cuối hẻm liên tổ 2-3, đường Nguyễn Văn Cừ. Hiện nay phía đầu hẻm đã làm lộ rồi nhưng cuối hẻm vẫn chưa làm. Tôi muốn hỏi có kế hoạch xây tiếp tục hay không còn xây nữa? Và nếu có thì khoảng khi nào thì mới dự kiến xây tiếp tục? Xin cám ơn.
Độc giả: Phạm Thị Diệp

Xin được hỏi về vấn đề nền tái định cư tại khu giải tỏa của Công Ty TNHH Taekwang Vina Cần Thơ. Tôi đang sinh sống tại khu vực Thạnh Hưng, phường Phú Thứ là nơi nằm trong diện giải tỏa của công ty giày Hàn Quốc. Hiện nay, công ty cũng đã giải tỏa đền bù xong cho các hộ dân ở khu vực này, người dân cũng đã nhận tiền đền bù và trả mặt bằng cho công ty đúng thời hạn. Tuy nhiên, đến nay các hộ dân được giải tỏa giai đoạn 2 chưa được nhận nền Tái định cư để có thể cất nhà ở. Trong khi đó, tiền đền bù thì có một số hộ không đủ để mua đất cất nhà (hiện nay giá đất ở khu vực rất cao). Theo tôi được biết có một số hộ đã đến năm cất nhà nhưng chưa nhận được nền, gây khó khăn cho người dân. Vì vậy rất mong chính quyền sớm cấp nền tái định cư cho người dân để cất nhà và ổn định cuộc sống. Xin chân thành cám ơn!
Độc giả: Nguyễn Văn Lộc

Kính thưa quý vị, con có một thắc mắc về tranh chấp đất đai mong quý vị sớm cho con ý kiến. Gia đình con được nhà nước cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất năm 1990 đến nay. Và các lần nhà nước đo đạc gia đình con cũng có đi đăng ký kê khai. Nhưng thửa đất này gia đình con thấy em ruột của cha con không có đất canh tác nên đã cho mượn canh tác và nói: “Sau này con cái tao lớn nó lấy lại là chú phải đưa không được đòi hỏi gì”. Trong thời gian mà chú canh tác thì gia đình con có dùng Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp Ngân hàng năm 2006, 2007, 2008. Bây giờ nhà nước đo đạc đất nông nghiệp lại, và chú nói đất này là của chú do ông nội cho chú và nhờ cha của con đứng tên dùm để miễn thuế. Nay chú kiện gia đình con ra tòa và tòa tuyên án buộc gia đình con phải ký tên để cho chú đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong khi đó trích lục giấy tờ đất đai thì hoàn toàn không có giấy chứng nhận nào có tên của ông nội chuyển nhượng sang cho cha của con hết và cũng không có giấy tờ gì chứng minh là chú nhờ cha con đứng hộ tên cho chú. Vậy xin cho con hỏi Tòa án xử như vậy là có đúng với pháp luật chưa? Trong khi gia đình con có Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất được nhà nước cấp và có đóng thuế. Trong khi chờ đợi xin nhận nơi đây lòng biết ơn chân thành của con.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: