Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Những tấm gương dũng cảm
Ngày đăng: 17/01/2018

Dù là lực lượng trực tiếp hay không trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhưng cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an TP Cần Thơ đều có điểm chung là tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm. Những cuộc đối đầu, truy bắt tội phạm dù đầy cam go, nguy hiểm, nhưng các anh không hề nao núng.
Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Đến nay, khi nhắc lại chuyện vây bắt đối tượng ngáo đá cướp taxi vào cuối tháng 2-2017, những người chứng kiến luôn nhớ đến hình ảnh, tinh thần kiên quyết truy bắt tội phạm của các cán bộ chiến sĩ Đội dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Cần Thơ. 

Ngay khi nhận được tin báo có đối tượng cướp đang điều khiển chiếc taxi từ Thốt Nốt về Cần Thơ, các chiến sĩ Cảnh sát giao thông phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ khác bố trí phương án chặn bắt đối tượng cũng như xử lý nhanh, hiệu quả các tình huống có thể xảy ra. Khi đối tượng cướp không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, các anh đã lập tức bám đuổi. Vượt qua chặng đường dài từ Cần Thơ, Vĩnh Long, đến địa phận huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, lực lượng đã khống chế, bắt giữ được đối tượng.

Người chỉ huy cuộc đuổi bắt tên cướp này là Trung úy Trần Minh Hoàng, Đội trưởng Đội Dẫn đoàn. Không chỉ kiên quyết chống tội phạm trên tuyến giao thông, Trung úy Hoàng còn được mệnh danh là khắc tinh của các đối tượng đua xe trái phép. Đại tá Nguyễn Văn Tám, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an TP Cần Thơ, cho biết: “Đồng chí Hoàng là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình. Dù nhiệm vụ rất vất vả, khó khăn nhưng đồng chí không nề hà, kiên quyết đấu tranh với tội phạm. Đặc biệt, đồng chí đã đề xuất lãnh đạo đơn vị đấu tranh, giải tán kịp thời nhiều trường hợp tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép”.

Đồng chí Lê Hoàng Duy, Công an viên xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, là điển hình không ngại nguy hiểm, kiên quyết truy bắt đối tượng gây án. Tháng 7-2017, đang trên đường công tác, đồng chí Duy nghe tiếng tri hô cướp. Liền lúc đó, đồng chí Duy thấy một chiếc ô tô tải chạy lạng lách, đánh võng với tốc độ cao. Đoán đó chính là đối tượng, đồng chí Duy lập tức điện thoại báo lãnh đạo  và đồng đội tiếp ứng, rồi tri hô cùng với người dân nhanh chóng dùng xe gắn máy đuổi theo. Thấy có lực lượng truy đuổi, đối tượng tăng tốc, ép xe và dùng dao tấn công lại lực lượng truy đuổi. Dù té ngã bị thương ở tay nhưng đồng chí Duy vẫn quyết tâm cùng những người tham gia khống chế, bắt giữ đối tượng. Đồng chí Lê Hoàng Duy đã được UBND thành phố Cần Thơ tặng Bằng khen. Anh khiêm tốn chia sẻ: “Trong tình huống như vậy, ai cũng sẽ hành động như tôi. Là công an, thấy tội phạm thì phải tham gia truy bắt”.

Trong quá trình công tác của mình, Trung úy Phạm Hoàng Thạch, Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ nhiều lần phải đối mặt với tội phạm trong những tình huống nguy hiểm. Dù khó khăn đến đâu, anh và các đồng chí của mình đều không chùn bước. Và một trong những lần chạm trán ấy đã khiến anh bị thương, phải vào bệnh viện cấp cứu. Khoảng tháng 2-2017, anh cùng đồng đội tuần tra trên đường Nguyễn Văn Cừ thì nhận được tin có đối tượng trộm xe gắn máy đang chạy lạng lách với tốc độ cao. Quyết không  để đối tượng trốn thoát và gây nguy hiểm cho người đi đường, sau thời gian truy đuổi đến Khu dân cư Hồng Phát, phường An Bình, quận Ninh Kiều, Trung úy Thạch đã lao thẳng vào xe đối tượng và tên trộm đã bị khống chế bắt giữ sau đó. Cú lao xe quá mạnh khiến Trung úy Thạch bị thương phải cấp cứu tại bệnh viện. Tinh thần dũng cảm của anh đã được biểu dương và thông báo toàn lực lượng học tập. 

Khó có thể kể hết những gian khổ, khó khăn, sự cống hiến hy sinh thầm lặng của các CBCS Công an thành phố. Với niềm tin, lòng quyết tâm cao độ, dù bọn tội phạm có liều lĩnh, nguy hiểm đến đâu, CBCS công an thành phố cũng kiên quyết đấu tranh, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.


Báo Cần Thơ


Các tin khác:
Nhóm thiện nguyện “Nối vòng tay lớn – Quê hương nghĩa tình”  (15/02/2019)
Đôi bạn già cùng giữ nét đẹp truyền thống  (15/02/2019)
Tín hiệu vui từ Đề án “Mỗi xã một sản phẩm”  (14/02/2019)
Làm giàu từ cây mãng cầu  (13/02/2019)
Động lực từ 2 phó giáo sư trẻ tuổi  (13/02/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

416c8571-4a6b-4f9c-91e0-618cdbf9f51c

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: