Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Trải nghiệm vườn trái cây 9 Hồng
Ngày đăng: 13/11/2017

Cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 15 km và cách Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam khoảng 300 m, dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, hướng về huyện Phong Điền. Với diện tích 13.000 m2 trồng đa dạng các loại cây ăn trái như: Dâu hạ châu, vú sửa, chôm chôm, xoài đài loan,v.v…và các loại bánh dân gian do chủ vườn tự tay chế biến tại chổ, đặc biệt là du khách tham quan, có thể cùng chế biến với chủ vườn. Đó là Vườn trái cây 9 Hồng, tọa lạc ở ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền.
Vườn trái cây 9 Hồng, tọa lạc ở ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền.

Khi bước vào khu vườn, như được hòa mình với không khí mát mẻ của thiên nhiên và được trải nghiệm các trò chơi như: Bơi xuồng, đu dây, câu cá, chạy xe đạp qua cầu ván nhỏ, đây là trò chơi rất hấp dẫn thu hút nhiều người xem, nhưng du khách tham gia chơi rất nguy hiểm vì rất dễ bị té dưới nước. Nét đặc trưng của Vườn trái cây 9 Hồng là cây ăn trái ở đây trồng đa dạng, nên cho trái quanh năm du khách tham quan sẽ tự tay hái trái, và được thưởng thức các loại bánh dân gian như: Bánh xèo, bánh khọt, bánh mặn, bánh da lợn, bánh lá dừa, bánh in.v.v… đặc sản ở đây là bánh ít trần làm bằng nhưng vịt xiêm. Chị Nguyễn Thị Thanh Hà - Du khách đến từ Phú Quốc chia sẽ “Tôi đến Phong Điền qua tìm hiểu ở huyện có nhiều điểm vườn du lịch sinh thái, nhưng tôi chọn tham quan Vườn trái cây 9 Hồng, vì tôi thấy vườn cây ăn trái còn giữ lại nét gì của thiên nhiên, và mùa Dâu hạ châu được tận mắt ngắm nhìn và thưởng thức những trái dâu ngọt thanh, đậm chất miền quê, đặc biệt là thưởng thức bánh ít trần nhưng vịt xiêm rất tuyệt”.

Thế mạnh của Vườn trái cây 9 Hồng là gần Thiện Viện Trúc Lâm Phương Nam là ngôi Thiền Viện lớn nhất miền Tây Nam Bộ, với kiến trúc độc đáo thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan và chiêm ngưỡng. Phát huy thế mạnh của địa phương, và tiềm lực sn có của gia đình, ông Phạm Văn Hoàng (tức 9 Hồng) ở ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh cho biết ý tưởng để đầu tư vườn theo hướng du lịch sinh thái “Thứ nhất là được chính quyền địa phương vận động gia đình phát triển vườn cây ăn trái theo hướng du lịch sinh thái; thứ hai là xã Mỹ Khánh là cửa ngỏ của Thành phố Cần Thơ, khi du khách đến Cần Thơ sẽ đến Mỹ Khánh rất thuận lợi, vả lại gần Làng Du lịch Mỹ Khánh, Vườn ca Cao Mười Cương sẽ liên kết để phát triển du lịch v.v... Với những lợi thế này, tôi chọn hướng đi đầu tư Du lịch sinh thái”. Theo đó, năm 2016 ông bắt tay vào làm du lịch, chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng ban đầu hơn 500 triệu đồng. Qua 01 năm làm du lịch, bình quân mỗi ngày vườn của ông đón từ 200 - 300 khách tham quan, đặc biệt là trong dịp nghỉ hè có ngày phục vụ lên đến cả 1.000 khách tham quan, (trong đó chủ yếu là học sinh và thầy cô). Để đáp ứng nhu cầu khách tham quan ngày càng đông, đồng thời tạo những nét mới lạ của vườn du lịch, ông Phạm Văn Hoàng (tức 9 Hồng) cho biết: “Trong thời gian tới, sẽ đầu tư thêm nhà tum, phòng nghỉ, nhưng hạn chế làm bằng pê tông, để còn giữ lại được nét dân dã của miền quê, thêm các trò chơi giải trí như: Câu cá, giăng lưới về đêm, gắn với đờn ca tài tử, còn dịp Trung Thu thì tổ chức thả đèn; ký kết với các tour du lịch lữ hành để hướng dẫn khách ghé tham quan”.

Vườn trái cây 9 Hồng, không chỉ đầu tư làm du lịch giải quyết việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi tại địa phương, mà còn “kéo theo” nhiều nhà vườn lân cận, bán trái cây với giá cao hơn so với bán cho thương lái  mua tại vườn. “Khoảng 150 gốc dâu hạ châu, tôi bán cho Vườn trái cây 9 Hồng, khoảng 70 triệu đồng, để phục vụ cho khách tham quan, tôi chọn phương thức bán như vậy giá được cao, đỡ tốn chi phí thu hoạch, đặc biệt tôi rất vui khi thấy khách đến vườn dâu tham quan hàng ngày”. Đó là lời chia sẽ của ông Lương Văn Hào - ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh.

Du khách tham quan và hái dâu tại vườn của ông Lương Văn Hào vườn trái cây kết nối với vườn trái cây 9 Hồng.

Huyện cũng vừa tổ chức tọa đàm “Phong Điền phát triển du lịch sinh thái bền vững” có rất nhiều ý kiến hay của các nhà khoa học, nhà vườn  nhằm giúp cho Phong Điền có những giải pháp để phát triển bền vững du lịch sinh thái, theo tinh thần Nghị quyết 07-NQ/TU của Thành ủy TP.Cần Thơ về xây dựng và phát triển huyện Phong Điền thành đô thị sinh thái. Để đạt được mục tiêu đề ra, cần có sự quyết tâm cao của, các cấp, các ngành, sự hỗ trợ tích cực của các ngân hàng, và sự nổ lực của các nhà vườn chọn hướng đi có bước đột phá, tạo điểm nhấn riêng, cộng với nhiều yếu tố khác nữa. Mà điển hình như sự tích cực đầu tư của Vườn trái cây 9 Hồng và nhiều nhà vườn khác trên địa bàn huyện, để góp phần xây dựng huyện Phong Điền xứng đáng là “Lá phổi xanh” của TP. Cần Thơ.


Mỹ Ái - Nhựt Tân


Các tin khác:
Điểm hẹn du xuân  (15/01/2019)
Đề nghị đưa Hò Cần Thơ vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia  (15/01/2019)
Công nhận 3 điểm vườn du lịch tiêu biểu năm 2018 của thành phố  (14/01/2019)
Xây dựng “thương hiệu” cho văn hóa lễ hội Cần Thơ  (14/01/2019)
Nâng tầm sản phẩm đặc trưng vùng ĐBSCL  (10/01/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

ad7175af-bfa4-4253-a951-3fd6c5177c9f

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français