Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Làm giàu trên mãnh đất quê hương
Ngày đăng: 14/12/2017

Những năm qua, Hội nông dân thị trấn Phong Điền đã phát động sâu rộng trong hội viên việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với phong trào thi đua Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Đồng thời, phát động hội viên nông dân đăng ký thực hiện theo tiêu chuẩn nông dân Phong Điền “Trí tuệ - năng động - nhân ái - hào hiệp - thanh lịch”. Qua phát động đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương của Bác, vừa làm kinh tế giỏi, vừa tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương.
Chú Liệt bên vườn sầu riêng của gia đình

Ông Nguyễn Văn Năm - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Phong Điền cho biết cho biết: “Thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy, Hội Nông dân cấp trên, hàng năm, Hội Nông dân thị trấn có phát động trong hội viên chuyển đổi cây trồng vật nuôi làm sao để tăng hiệu quả trên cùng diện tích. Qua phát động, số lượng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đều đạt và tăng hàng năm.”

Trong số những nông dân tiêu biểu của thị trấn Phong Điền, chúng tôi có dịp gặp gỡ với chú Đặng Văn Liệt, hội viên nông dân ấp Nhơn Lộc 2, nhiều năm liền đạt thành tích nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được  khen thưởng các cấp.

Chú cho biết: “Thời gian trước thì khó khăn, trồng cây ăn trái không đạt hiệu quả, sau đó tôi mạnh dạn chuyển đổi, cải tạo vườn để trồng cây sầu riêng. Lúc đầu chuyển đổi khoảng 5.000 m2, trồng khoảng 200 gốc sầu riêng, sau một thời gian thấy hiệu quả nên tiếp tục đầu tư thêm khoảng 1ha nữa. Đến nay thì vườn sầu riêng đã cho trái, mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, nuôi con ăn học đầy đủ”.

Vườn sầu riêng của chú hiện có khoảng 700 gốc, trong đó có gần 200 gốc đã cho trái, sau khi trừ các khoản chi phí, hàng năm cho thu nhập trên 300 triệu đồng.

Không chỉ làm giàu cho gia đình, mà chú còn tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Cụ thể như tham gia đóng góp quỹ hỗ trợ nông dân, quỹ vì người nghèo, tích cực làm giao thông nông thôn, ngoài ra chú còn trao đổi, hướng dẫn bà con xung quanh về kỹ thuật trồng sầu riêng.

Ông Trương Thành Chuyển - Bí thư Chi bộ ấp Nhơn Lộc 2 cho biết: “Anh Đặng Văn Liệt là nông dân tiêu biểu trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác, trong ấp có nhiều bà con noi theo. Riêng về thực hiện phong trào của địa phương thì anh là người thực hiện rất tốt, hay giúp đỡ hộ nghèo, ủng hộ Miền trung…”

Tin rằng, với hướng đi đúng đắn của gia đình, đặc biệt là áp dụng khoa học kỹ thuật đối với cây sầu riêng, những mùa trái tiếp theo sẽ là mùa trái ngọt đối với gia đình chú. Đây cũng là niềm tin cho người dân thị trấn Phong Điền nói chung về cuộc sống tốt đẹp hơn, làm giàu từ trên chính mảnh đất quê hương mình.

 


Thu Huế


Các tin khác:
Làm giàu nhờ sầu riêng nghịch vụ  (08/01/2019)
Tiến sĩ thế hệ 8X và thành tích đáng tự hào  (08/01/2019)
Cảm hứng từ gương người thật, việc thật  (07/01/2019)
Triệu phú chim trĩ thế hệ 8X  (04/01/2019)
Học sinh Cần Thơ sáng tạo sản phẩm hỗ trợ người già, người bệnh và người khuyết tật  (24/12/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

7a55e995-a91d-469a-a8eb-ce961d79ed36

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: