Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thi đua nâng cao chất lượng dạy và học
Ngày đăng: 29/01/2018

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, thời gian qua, thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Ba Láng (quận Cái Răng) đã tích cực làm theo gương Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.
Giờ học của lớp 2A1 của Trường Tiểu học Ba Láng. Ảnh: NGUYỄN HUY

Tập thể cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) Trường Tiểu học Ba Láng luôn xác định thực hiện tốt Chỉ thị số 03 nay là Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Theo cô Trần Thị Hàn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ba Láng, hằng năm, Chi bộ, Ban Giám hiệu trường triển khai kế hoạch “làm theo” Bác gắn với các phong trào thi đua của ngành. Tùy theo nhiệm vụ được giao, CBCCVC đăng ký nội dung “làm theo”: thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao năng lực giảng dạy, xây dựng mối quan hệ thân thiện, rèn luyện phẩm chất nhà giáo... Việc học tập và làm theo gương Bác cũng được gắn với sinh hoạt định kỳ của chi bộ, họp hội đồng sư phạm... Song song đó, Chi bộ, Ban Giám hiệu quan tâm thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình, nêu gương những cá nhân thực hiện tốt nhằm khích lệ phong trào thi đua ngày càng phát triển rộng khắp.

Học tập và làm theo gương Bác, đội ngũ CBCCVC trường nêu cao tinh thần gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, không ngừng tự học để nâng cao chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy. Theo cô Đoàn Thị Trang, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ba Láng, trường có 16 giáo viên trên chuẩn và 3 giáo viên đạt chuẩn. Năm học 2016-2017, trường có 4 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận, 4 giáo viên thi tiết đọc thư viện đạt cấp quận và 1 cấp thành phố;… Cô Lê Thị Huệ, giáo viên dạy lớp 3A1 cho biết: “Học gương Bác, tôi nêu cao tinh thần trách nhiệm và tính nêu gương. Tôi luôn chú ý vừa truyền đạt kiến thức vừa giáo dục về nhân cách, mong các em trở thành người hữu ích cho xã hội...”.

Theo cô Trần Thị Hàn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ba Láng, điểm nổi bật trong việc làm theo Bác là các CBCCVC của trường đã nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm trong sử dụng điện, nước, văn phòng phẩm; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ được giao… Ngoài ra, trường cũng tăng cường phối hợp vận động xã hội hóa chăm lo cho học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của trường. Điển hình như năm học 2017-2018, trường đã phối hợp vận động tặng 53 suất học bổng cho học sinh (mỗi suất gồm 500 ngàn đồng và 10 quyển tập); mua bảo hiểm y tế cho 5 em; Hội Khuyến học phường hỗ trợ 1.000 quyển tập cho học sinh nghèo; phối hợp với các đơn vị tổ chức tặng quà cho các em vào dịp Tết, Trung thu…

Nhờ đẩy mạnh việc học tập và làm theo gương Bác gắn với các phong trào thi đua của ngành phát động, CBCCVC trường có sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc và trong việc tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, đạo đức nhà giáo. Nhiều năm liền chi bộ Trường Tiểu học Ba Láng đạt trong sạch vững mạnh, riêng năm 2014 và năm 2015 đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Trường cũng được tái công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.


Báo Cần Thơ


Các tin khác:
Độc đáo nuôi heo rừng trong chuồng  (14/03/2019)
Xây dựng thương hiệu gạo sạch My Hậu  (11/03/2019)
Học sinh Trường THPT Phan Văn Trị và những sáng tạo phục vụ cuộc sống  (05/03/2019)
Ông Lương Công Tiên: Cán bộ tuyên giáo gương mẫu  (22/02/2019)
Nhóm thiện nguyện “Nối vòng tay lớn – Quê hương nghĩa tình”  (15/02/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

614694f6-08e4-45ba-8e5f-489c265e2e90

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: