Khoa học và Công nghệ


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ngày hội ROBOTHON 2017
Ngày đăng: 13/11/2017

Ngày 11/11, tại Nhà thi Đấu Đa năng Trường tiểu học Võ Trường Toản do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ (GD&ĐT) phối hợp với Công ty Cổ phần DTT Eduspec – Học viện STEM và các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố tổ chức Ngày hội Robothon 2017 với chủ đề “Hóa học xanh”.
Các em học sinh trải nghiệm điều khiển robot

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các học sinh đam mê STEM (STEM là viết tắt của các từ Science - Khoa học, Technology - Công nghệ, Engineering - Kỹ thuật và Math - Toán học) nói chung và lĩnh vực Robot nói riêng. Mỗi năm một chủ đề, Ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Đông đảo phụ huynh và các em học sinh tham gia Ngày hội

Ngoài ra, Trong việc tổ chức Ngày hội Robothon quốc gia đã có sự thay đổi. Cụ thể, thay vì tổ chức tập trung tại 1 tỉnh, thành như các năm trước, Ngày hội Robothon quốc gia 2017 được tổ chức độc lập tại 4 thành phố có giảng dạy về Robotics của Học viện STEM: Đà Nẵng 08-10, TP Hồ Chí Minh(HCM) 04-11, Hà Nội 05-11 và TP Cần Thơ 11-11/2017. Tổng cộng toàn quốc có hơn 200 đội thi đấu với tổng số hơn 600 học sinh tham dự. Các đội Robotics xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham dự đấu trường Robothon Quốc tế diễn ra vào ngày 26/11/2017 tại Phillipines.

Tại TP Cần Thơ Ngày hội Robothon quốc gia 2017 có sự góp mặt của 11 đội với tổng số 24 học sinh thi hạng Sơ cấp EV3. Tham dự tranh tài tại Ngày hội này, các kỹ sư Robot nhí đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn TP Cần Thơ sẽ thực hiện: Tổng hợp hợp chất mới; Phản ứng với chất xúc tác; Thanh lọc chất; Phân hủy chất; Phân phối thành phẩm.

Các em học sinh trải nghiệm sáng tạo

Kết quả: Ngôi Vô địch thuộc về đội A4 gồm 2 học sinh Trịnh Tuấn Đạt và Nguyễn Lê Lâm Khang đều là học sinh trường Tiểu học Ngô Quyền. Giải Nhì được trao cho đội A2 gồm 3 học sinh Đỗ Trung Kiên, trường Võ Trường Toản; Lưu Hoàng Khang và Trần Phước Thuận cùng đến từ trường Ngô Quyền.

Quang cảnh Lễ phát thưởng tại Ngày hội

Bên cạnh đó, đã trao 2 giải Ba cho các đội thi B2 học sinh Trịnh Minh Quang, trường Lê Quý Đôn; Khưu Quốc Bảo, trường An Thới 2; A3 Lê Nguyễn Hoàng Anh, Tăng Gia Đạt cùng đến từ trường Võ Trường Toản. Ba đội thi C3, B3 và A1 là những đội thi giành được các giải Khuyến khích.

Diễn ra song song, các hoạt động trải nghiệm STEM X đã được tổ chức miễn phí dành cho tất cả học sinh tham dự Ngày hội này. STEM X là chương trình trải nghiệm các hoạt động STEM dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 do Học viện STEM tổ chức. Đây là năm đầu tiên Học viện STEM kết hợp cùng Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức một hoạt động ngoại khóa dành riêng cho học sinh trên địa bàn Thành phố. Chương trình sẽ mang đến cho các học sinh cơ hội tiếp cận giáo dục STEM hiện đại trên thế giới.

Tại chương trình trải nghiệm STEM X, các học sinh đã được tham gia các hoạt động như: Trình diễn robot Meccano - thực hiện hành động theo yêu cầu; STEM trải nghiệm sáng tạo - trải nghiệm thực tế ảo; STEM trải nghiệm sáng tạo - thể thao thông minh cùng X-box; STEM Robotics - trải nghiệm lắp ráp robot; STEM Robotics - Thi đấu Sumo robot; STEM Robotics - Trải nghiệm điều khiển robot; và STEM Robotics - Trải nghiệm robot bắn súng.

Trình diễn robot Meccano

Từ năm 2013 đến nay, với mục tiêu nâng cao chất lượng và tạo điều kiện cho các đội Robotics được cọ sát thực tế trước thềm Robothon Quốc tế, DTT Eduspec - Học viện STEM đã phối hợp với các Sở GD&ĐT và các trường Tiểu học, Trung học tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và TP Cần Thơ tổ chức Ngày hội Robothon từ cấp trường, thành phố đến cấp quốc gia. Tính đến nay, DTT Eduspec đã triển khai các khóa học STEM  tới 50.000 lượt học sinh tại 4 thành phố lớn trên cả nước.


Cát Duyên


Các tin khác:
Kêu gọi đề xuất đề tài, dự án khoa học công nghệ theo Nghị định thư với Italy  (07/03/2019)
Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp  (13/02/2019)
Triển vọng sản xuất hoa chậu ở Cần Thơ  (14/01/2019)
Trợ lực phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo  (28/12/2018)
Kết nối nghiên cứu khoa học và công nghệ với đời sống  (21/12/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  6  
  >  >>  

2a6db027-5d33-463c-96f1-cb8993120538

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN