Khoa học và Công nghệ


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Họp mặt nhà khoa học, trí thức tiêu biểu mừng Xuân Mậu Tuất 2018
Ngày đăng: 05/02/2018

Sáng 2/2, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ tổ chức Họp mặt nhà khoa học, trí thức tiêu biểu mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 60 nhà khoa học tiêu biểu trên địa bàn TP Cần Thơ đến dự.
Quang cảnh buổi họp mặt

Theo báo cáo của Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, năm 2017, toàn thành phố có 1.539 đề tài, dự án khoa học và công nghệ các cấp được triển khai thực hiện. Trong đó, có 428 đề tài, dự án được phê duyệt mới và 288 đề tài, dự án được nghiệm thu. Các đề tài nghiên cứu ngày càng đi vào giải quyết những vấn đề trọng điểm phục vụ cho sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, y tế kỹ thuật cao, các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, khoa học xã hội - nhân văn và các lĩnh vực khoa học phục vụ cho sự phát triển của TP Cần Thơ và vùng đồng bằng sông Cửu Long.   

Trên địa bàn TP Cần Thơ hiện có 7.162 người công tác trong 71 đơn vị có hoạt động khoa học và công nghệ. Hàng năm, đội ngũ trí thức, các nhà khoa học các viện, trường đã đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực khoa học - công nghệ không chỉ cho thành phố mà cho cả vùng đồng bằng sông Cửu Long, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài có lý tưởng, có bản lĩnh, có khả năng sáng tạo, có khả năng làm chủ những tri thức hiện đại nhằm phục vụ cho sản xuất và đời sống. 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành khoa học - công nghệ trong thời gian qua, cũng như những đóng góp của các nhà khoa học cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2017. Phó Chủ tịch tin tưởng rằng trong thời gian tới, cùng với các sở, ban ngành thành phố, các nhà khoa học, trí thức trên các lĩnh vực, các viện, trường, trung tâm quan tâm xây dựng, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao đi đôi với chuẩn hóa đội ngũ cán bộ chủ chốt ngang tầm nhiệm vụ; tạo điều kiện thu hút lực lượng trí thức, chuyên gia giỏi; huy động nguồn lực, kết hợp vận dụng cơ chế, chính sách, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiệu quả, phục vụ tốt yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; đồng thời, tăng cường ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong các lĩnh vực sản xuất đời sống xã hội…


Phương Thảo - Phạm Nga


Các tin khác:
Triển vọng sản xuất hoa chậu ở Cần Thơ  (14/01/2019)
Trợ lực phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo  (28/12/2018)
Kết nối nghiên cứu khoa học và công nghệ với đời sống  (21/12/2018)
Phòng, chống thiên tai bằng khoa học công nghệ  (23/11/2018)
Google Maps - mạng xã hội mới cho doanh nghiệp  (22/11/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  6  
  >  >>  

e7f1396d-a7de-4b1d-b4be-27bb499079ac

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN