Giáo dục và Đào tạo


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục
Ngày đăng: 05/01/2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi các sở, các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp có đào tạo giáo viên yêu cầu khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục.

Theo đó, trong những năm qua, toàn ngành đã có nhiều nỗ lực, cố gắng khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực và bệnh thành tích; tích cực đổi mới, sáng tạo hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những biểu hiện tiêu cực và bệnh thành tích.

Do đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, từng bước khắc phục bệnh thành tích. Cụ thể, rà soát, sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế các văn bản quy định, yêu cầu dễ dẫn tới bệnh thành tích trong giáo dục.

Các trường không tổ chức những hoạt động giáo dục trái quy định, gây áp lực cho người dạy, người học, phụ huynh. Đặc biệt, không lấy kết quả của các kỳ thi, các hoạt động giao lưu do địa phương tổ chức để đánh giá xếp loại thi đua, xét thưởng cá nhân, đơn vị.

Cùng với đó là thực hiện tốt kỷ cương, nề nếp, quy chế dân chủ ở cơ sở giáo dục; đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, đánh giá, kiểm định chất lượng các cơ sở giáo dục; phát hiện, xử lý nghiêm, kịp thời mọi hành vi, biểu hiện tiêu cực trong dạy, học và bệnh thành tích trong giáo dục.

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường xây dựng và công bố công khai những tiêu chí thi đua cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tế, đặc thù của từng địa phương, đơn vị. Thành tích của đơn vị, cá nhân được đánh giá bằng sự tiến bộ của chính đơn vị, cá nhân đó; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học, kiểm tra, đánh giá bảo đảm chính xác, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành nghiêm túc triển khai thực hiện, định kỳ hàng quý, kết thúc học kỳ 1 và kết thúc năm học báo cáo kết quả thực hiện về Bộ GD&ĐT để kịp thời chỉ đạo.

 


Thùy Trang


Các tin khác:
Không cho phép các phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt  (02/05/2018)
Công bố hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2018  (10/04/2018)
Tăng cường phòng, chống đuối nước cho học sinh, sinh viên dịp hè năm 2018  (10/04/2018)
Hợp tác quốc tế - góp phần nâng cao vị thế của cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng  (12/03/2018)
Tăng cường gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp  (09/03/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

59238798-a2ec-41e5-bdd5-a94e1e87dccb

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN