Trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tăng cường công tác dinh dưỡng trong tình hình mới
Ngày đăng: 05/03/2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn số 584/BGDĐT – GDTC gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác dinh dưỡng trong tình hình mới.

Theo đó, Bộ GDĐT yêu cầu các Sở GDĐT tăng cường lồng ghép các chương trình giáo dục thay đổi hành vi về dinh dưỡng hợp lý và vận động thể lực phù hợp với trẻ em, học sinh trong trường học. Đồng thời, đẩy mạnh thông tin, truyền thông, giáo dục về tác hại của việc lạm dụng rượu, bia và đồ uống có cồn đối với sức khỏe và xã hội; chính sách, pháp luật về phòng, chống tác hại của việc lạm dụng rượu, bia và đồ uống có cồn.

Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để giáo dục, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng và vận động thể lực phù hợp cho trẻ em, học sinh. Chú trọng truyền thông, giáo dục cho học sinh về tuổi được phép mua, được phép uống rượu, bia và đồ uống có cồn; kỹ năng từ chối uống rượu, bia.

Thực hiện nghiêm việc không quảng cáo và kinh doanh đồ uống có cồn, nước ngọt có ga và các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe trong trường học. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn các hoạt động buôn bán, tiếp thị các sản phẩm rượu bia và đồ uống có cồn trong trường học, căng-tin, nhà ăn tập thể, ký túc xá và xung quanh trường học.

Ngoài ra, chỉ đạo, hướng dẫn các trường học tổ chức bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam; khuyến khích triển khai áp dụng phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” áp dụng cho các trường tiểu học ban hành theo Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT ngày 16/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phù hợp với điều kiện của địa phương và gia đình; triển khai Chương trình sữa học đường phù hợp với tình hình thực tế địa phương; tăng cường vận động thể lực phù hợp với trẻ em, học sinh, đặc biệt nhóm tuổi tiền dậy thì và dậy thì.

Bộ GDĐT cũng yêu cầu các Sở GDĐT tổ chức theo dõi, đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ em học sinh bằng biểu đồ tăng trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới; đồng thời, phối hợp với ngành y tế trong việc can thiệp để cải thiện tình trạng dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, học sinh trong trường học.

 


Phạm Nga


Các tin khác:
Chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành pháp luật về ngân sách nhà nước  (30/11/2018)
Thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2018 và dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019  (29/11/2018)
Thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm  (29/11/2018)
Chỉ đạo xử lý vướng mắc trong việc tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lậu  (28/11/2018)
Công điện của Thủ tướng: Tập trung ứng phó với bão số 9 và mưa lũ  (23/11/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

dc088936-0b49-44cd-8d96-f620d28f32c2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: