Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Không để tình trạng ăn Tết kéo dài, lơ là nhiệm vụ trong CBCCVC
Ngày đăng: 21/02/2018

Phát biểu tại cuộc họp giao ban ngày đầu năm mới 2018, Bí thư Thành Ủy - Trần Quốc Trung yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức phải tập trung giải quyết công việc ngay sau Tết đảm bảo hiệu quả và đúng tiến độ, tuyệt đối không để tình trạng ăn Tết kéo dài, lơ là nhiệm vụ trong cán bộ, công chức, viên chức.
Trang trí đường hoa nghệ thuật phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết 2018

Bí thư Thành ủy đánh giá cao Đảng bộ và chính quyền địa phương đã rất quan tâm và tạo điều kiện để nhân dân vui xuân, đón Tết theo đúng phương châm “Đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; thực hiện tốt chủ trương uống nước nhớ nguồn, chăm lo đầy đủ cho các gia đình chính sách, người có công với nước, đảm bảo chính sách an sinh và phúc lợi xã hội trên địa bàn.

Theo báo cáo tại cuộc họp, ngoài ngân sách Trung ương hỗ trợ trao quà cho 10.120 người có công với nước với số tiền trên 2 tỉ đồng, thành phố chi ngân sách Nhà nước để hỗ trợ Tết với tổng kinh phí 96 tỉ đồng. Ngoài ra, từ nguồn xã hội hóa với tổng trị giá trên 37,2 tỷ đồng cũng được trao cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với nước, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khác. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đều trả lương, thưởng Tết sớm. Hầu hết các doanh nghiệp đều thưởng lương tháng 13 cho người lao động, mức thưởng đều tăng so với năm trước do tình hình sản xuất kinh doanh có nhiều chuyển biến tích cực, thuận lợi.

Thành phố và các địa phương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, lễ hội, vui chơi giải trí thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân với nhiều nội dung, phong phú, đa dạng, hấp dẫn, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày Tết, đáp ứng nhu cầu văn hóa cho người dân.

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết dồi dào, phong phú, chất lượng, giá cả hàng hóa ổn định, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng; an toàn vệ sinh thực phẩm và dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ trước và trong Tết nên không có trường hợp ngộ độc thực phẩm hay dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và hoạt động giao thông vận tải ổn định, không xảy ra trình trạng ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, nhất là tại các trạm thu phí BOT. Công tác phòng chống cháy, nổ được được quan tâm, không để bị động, bất ngờ.

Bí thư Thành ủy yêu cầu các ngành các cấp cần tập trung ngay công việc sau Tết, không để tình trạng ăn Tết kéo dài, lơ là làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc; tổ chức tốt công tác giao, nhận quân năm 2018 đảm bảo chặt chẽ, đúng kế hoạch đề ra. Tập trung kiểm tra, tháo gở khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh; lãnh đạo tốt công tác xuất khẩu ngay từ đầu năm. Ngoài ra, đẩy mạnh công tác xây dựng cơ bản, triển khai quyết liệt các dự án đã bố trí vốn không để chậm tiến độ. Chỉ đạo tốt công tác thu hoạch, tiêu thụ lúa Đông - Xuân, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, kiềm chế tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ...


Thanh Sơn


Các tin khác:
Tất bật chuẩn bị cho Hội sách thành phố Cần Thơ lần III năm 2019  (22/03/2019)
Hội nghị liên ngành triển khai Hiệp định CPTPP, phát triển thị trường các nhóm ngành hàng  (22/03/2019)
Công tác tổ chức Hội sách Cần thơ lần thứ III năm 2019: Hoàn thành 105/120 công việc chính  (21/03/2019)
Đưa Đồng bằng sông Cửu Long thành điểm đến hàng đầu châu Á  (19/03/2019)
Ngày 25/3: khai mạc Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ III năm 2019  (18/03/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

088d7469-f558-498a-a8ff-dec158647c04

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: