Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bình Thủy: Tình quân - dân gắn bó
Ngày đăng: 07/02/2018

Với chủ đề “Quận Bình Thủy mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Mậu Tuất, vui Tết Quân - Dân 2018”, Tết Quân - Dân năm nay ở quận Bình Thủy diễn ra trong hai ngày 3 và 4/2 tại phường Long Hòa, thu hút hàng ngàn lược chiến sỹ và nhân dân tham gia, với nhiều công trình, hoạt động ý nghĩa, góp phần thắt chặt thêm nghĩa tình quân - dân, mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Đảng với dân, dân với Đảng.
Lễ rước ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh về treo nơi trang trọng trong nhà các hộ dân phường Long Hòa dịp tết Quân - Dân 2018.

Năm nay, Tết Quân - Dân có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, như: tổ chức hội thi gói và nấu bánh tét, trang trí mâm cổ ngày Tết; thi may Cờ Tổ quốc; hội thi trái cây ngon, hoa kiểng đẹp; thi lều trại, trò chơi vận động, thể dục thể thao; trưng bày sách, báo, triển lãm hình ảnh về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, các tướng lĩnh, anh hùng dân tộc; truyền thông và những thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của quận; tổ chức họp mặt Nụ Cười Xuân, phát quà cho thiếu nhi; tổ chức Lễ rước ảnh Bác Hồ; tổ chức Phiên chợ Hàng Việt chất lượng cao, thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ tặng quà hộ nghèo trong dịp tết Quân - Dân 2018 tại phường Long Hòa.

 

Bà Phạm Thị Ánh Nguyệt, khu vực Bình Trung, phường Long, nói Từ đó đến giờ ở đây chưa tổ chức tết Quân - Dân, tham gia các hoạt động tết Quân - Dân tôi cảm thấy rất là vui và phấn khởi”.

Vào những ngày trước đó, trên địa bàn phường Long Hòa đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa. 120 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể phường thực hiện các công trình lao động giúp dân, như: phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường, trồng hoa, khai thông dòng chảy... Có mặt tại tuyến Rạch Chanh để cổ vũ, tiếp sức cho lực lượng làm nhiệm vụ, bà Trần Ngọc Yến, khu vực Bình Yên A, phường Long Hòa, chia sẻ: “Tôi sống ở địa phương từ sau ngày giải phóng, tuyến rạch này trước đây thông thoáng, nhiều nước phục vụ tưới tiêu cho bà con nhưng sau nhiều năm, do cỏ, rác nhiều dẫn đến dòng chảy yếu… Nhờ có các cháu đến dọn cỏ rác, khơi thông dòng chảy, làm cho cảnh quang môi trường sạch đẹp…”.

Tham gia các hoạt động hành quân về nguồn, lao động giúp dân, anh Trà Đình Quốc, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự phường Thới An Đông, chia sẻ Tôi cảm thấy rất vui khi làm giúp dân những công việc hàng ngày, qua đó cũng tạo thêm tình đoàn kết giữa quân - dân ngày càng thêm thắt chặt”.

Theo Trung tá Phạm Văn Thường, Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Bình Thủy, trong những ngày đóng quân trên địa bàn, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” tại nhà dân, lao động giúp dân, góp phần làm cho tình đoàn kết quân - dân thêm gắn bó. Cùng thời gian này, Phòng Y tế quận Bình Thủy phối hợp với Đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế TP Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 400 người dân diện gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi… ở phường Long Hòa. Quận và phường vận động xây dựng mới và sửa chữa 10 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, gia đình quân nhân tại ngũ, với tổng kinh phí 317 triệu đồng. Ông Đặng Ngọc Phương, khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, một trong những hộ nghèo được trao tặng nhà mới nhân dịp Tết Quân - Dân 2018 phấn khởi nói: “Gia đình tôi chỉ có hai cha con nên rất đơn chiếc. Do không có đất sản xuất, hằng ngày tôi đi làm thuê cho bà con quanh xóm. Mấy năm nay, tôi thuê đất để trồng trọt nên cuộc sống đỡ khó khăn, nhưng chưa dám mơ có được căn nhà lành lặn. Nay địa phương xây tặng căn nhà mới, cha con tôi đã an cư, tôi càng cố gắng làm ăn để lo cho con ăn học...”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tết Quân - Dân, năm nay Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân quận còn tổ chức Hội thi may Cờ Tổ quốc chào mừng Kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Bà Nguyễn Thị Năm, 79 tuổi,  khu vực Bình An, phường Long Hòa, cho biết: “Bản thân cảm thấy vinh dự và tự hào khi may lá cờ Tổ quốc, qua đó tạo thêm không khí cho ngày hội Tết Quân - Dân”.

Song song đó, thời gian qua, quận đã tập trung thực hiện, hoàn thành nhiều công trình phúc lợi thiết thực tại phường Long Hòa như: khởi công và hoàn thành 4 tuyến đường, phục vụ tốt nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân; nạo vét, gia cố bờ bao và thay thế các cống phục vụ thủy lợi nội đồng... Đồng thời, khởi công xây dựng các công trình, như: Trụ sở Trạm Y tế, Nhà Văn hóa phường, xây dựng Trường Tiểu học Long Hòa 1 và xây dựng công trình đầu tư hệ thống nước sạch tại khu vực Bình Nhựt phục vụ trên 230 hộ dân. Ngoài ra, các lực lượng vũ trang quận còn phối hợp với ban, ngành, đoàn thể phường tổ chức tổng vệ sinh, làm sạch môi trường; trồng cây xanh, hoa trên các tuyến chính, lao động giúp dân và thực hiện nhiều công trình phúc lợi xã hội khác… Tổng trị giá các công trình, hoạt động gần 45 tỉ đồng, trong đó vận động xã hội hóa gần 11 tỉ đồng.

Năm 2018 là năm thứ ba quận Bình Thủy tổ chức Tết Quân -  Dân. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng vũ trang quận Bình Thủy; thể hiện nét đẹp, mối quan hệ khắng khít của tình quân dân như “cá với nước. Tết Quân - Dân còn là dịp để các địa phương, đơn vị trên địa bàn tích cực góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chính sách hậu phương quân đội. Qua đó, thể hiện lòng tri ân đối với sự cưu mang, đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân đã dành cho cách mạng và bộ đội trong những năm kháng chiến. Các hoạt động này càng ý nghĩa, thiết thực hơn khi diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày gần kề Tết Nguyên đán; góp phần thắt chặt thêm nghĩa tình quân - dân, mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Đảng với dân, dân với Đảng”. Ông Lê Tâm Niệm, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân năm 2018, cho biết.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Tết Quân - Dân năm 2018 vừa qua đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng mỗi người dân. Thông qua các hoạt động đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội, đảm bảo nhu cầu hưởng thụ văn hoá tinh thần cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn quận, đồng thời tạo không khí vui tươi, ấm áp, thắm tình quân dân của những ngày gần kề Tết Nguyên đán Mậu Tuất.


Nguyễn Tín


Các tin khác:
Cờ Đỏ: Lãnh đạo Bộ CHQS thăm các gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự  (14/02/2019)
Phong Điền: Trao quyết định điều động, phân công cán bộ  (14/02/2019)
Phong Điền: Xây dựng mỗi xã một mô hình giảm nghèo bền vững  (13/02/2019)
Phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của quận Thốt Nốt  (12/02/2019)
Phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Vĩnh Thạnh  (11/02/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

5a425d7a-b078-4cf1-8e31-bd2d77e6dc2b

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: