Tin tức - Sự kiện du lịch
Xác định đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, TP Cần Thơ đã có nhiều quyết sách để thúc đẩy ngành công nghiệp không khói phát triển. Trong đó, Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 1-8-2016 của Thành ủy Cần Thơ về đẩy mạnh phát triển du lịch (Nghị quyết 03), là tiền đề quan trọng để các sở, ngành, quận huyện xây dựng chương trình hành động.

Ngày 5-7, ông Vương Công Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Cái Răng, Trưởng ban tổ chức Ngày hội du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng (Ngày hội), chủ trì cuộc họp sơ kết về công tác tổ chức sự kiện dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ 7 đến 9-7. Đây là hoạt động thường niên của ngành du lịch thành phố và quận Cái Răng, nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch Việt Nam 9-7 hằng năm, đồng thời tạo điểm nhấn cho du lịch Cần Thơ.

Vườn cò Bằng Lăng (Cần Thơ) được mệnh danh là “sân chim lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long” với diện tích 15.000 m2, là nơi sinh sống của khoảng 150.000 con, gồm nhiều chủng loại cò. Đây là “điểm đến” du lịch nổi bật của vùng, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước. Thế nhưng lượng khách tới càng đông, lượng cò tại vườn càng giảm, cộng với chất lượng dịch vụ chưa hoàn thiện, khiến thương hiệu vườn cò Bằng Lăng chưa thể phát triển xứng tầm, dù có lợi thế về nguồn tài nguyên quý giá. Vì thế, thành phố Cần Thơ đã đề ra nhiều giải pháp quy hoạch đồng bộ để bảo tồn và phát triển sân chim này.

Ngày 4/7, tại buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc tế SIBC (Hong Kong, Trung Quốc) về dự án xây dựng trường đua ngựa và khu liên hợp giải trí nhằm thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, tuy hiện nay ngành du lịch Cần Thơ đã có những bước chuyển biến đáng kể, nhưng vẫn chưa thực sự tạo được sự đột phá mạnh mẽ. Thực tế là khách du lịch đi các tỉnh miền Tây khi qua Tiền Giang hay Vĩnh Long, sẽ rời đi trong ngày vì các sản phẩm du lịch của những địa phương này gần giống nhau, không có những sản phẩm mang tính đặc thù, độc đáo. Thống kê mới nhất của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ cho thấy: Trong 6 tháng đầu năm 2017, thành phố đã đón hơn 3 triệu lượt khách tham quan, tăng 14% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, lượng khách lưu trú chỉ chiếm khoảng 500 nghìn người.