Tin tức - Sự kiện du lịch
Cần Thơ là một trong những điểm dừng chân được yêu thích của nhiều du khách quốc tế tại vùng ĐBSCL, bên cạnh Tiền Giang và Bến Tre. Bên cạnh vẻ đẹp làng quê vườn cây, sông rạch, nếp sống hồn hậu của người dân địa phương; khách quốc tế còn yêu thích trải nghiệm văn hóa, phong tục tập quán và ẩm thực của vùng đất vẫn giữ nét văn minh miệt vườn, trong một Cần Thơ trẻ và năng động.

Bà Nguyễn Hoàng Diễm, Trưởng phòng Quản lý Du lịch – Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cần Thơ cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ 29/4 – 2/5) thành phố đón trên 100.000 lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó khoảng 6.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 30,5 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó, doanh thu lưu trú ước đạt 14,5 tỷ đồng và doanh thu từ các điểm tham quan ước đạt 16 tỷ đồng.

Là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, chợ nổi Cái Răng, TP Cần Thơ ngày càng khẳng định là điểm đến hấp dẫn du khách gần xa. Bên cạnh sự quan tâm, nỗ lực của chính quyền, ban ngành đoàn thể địa phương trong việc bảo tồn và phát huy di sản này, còn có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an, người dân để chợ nổi Cái Răng là "điểm đến an toàn, hấp dẫn".

Mùa hè là thời điểm thích hợp để du khách du ngoạn sông nước miền Tây. Đặc biệt, đến Cần Thơ dịp Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2017, du khách không chỉ thưởng thức các loại bánh thơm ngon mà còn trải nghiệm nhiều nét văn hóa miệt vườn hồn hậu.