Tin tức - Sự kiện du lịch
Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 5km, quận Cái Răng vốn nổi tiếng trên bản đồ du lịch quốc gia và quốc tế nhờ văn hóa chợ nổi. Gần đây, du lịch của quận còn nổi lên nhiều điểm đến hấp dẫn nhờ khai thác lợi thế về vườn cây, làng nghề… để phát triển các tour trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa của người dân bản địa; hay thư giãn, giải trí với những vườn sinh thái độc đáo.

Cần Thơ đang trở thành điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong những năm gần đây. Đất và người Cần Thơ đã trở thành tiềm năng khai thác du lịch, tạo nên nhiều sản phẩm đa dạng thu hút du khách. Để du lịch từng bước trở thành kinh tế mũi nhọn của Cần Thơ, thành phố đã có nhiều chính sách, giải pháp để trợ lực cho "ngành công nghiệp không khói" phát triển.

Cần Thơ định hướng phát triển loại hình du lịch sông nước đô thị theo tiêu chí an toàn, thân thiện và chất lượng.

Cần Thơ đang từng bước hình thành hệ thống sản phẩm du lịch đặc trưng, đó là du lịch sông nước miệt vườn, đô thị sông nước, cộng đồng… Toàn thành phố và ngành du lịch Cần Thơ đã đầu tư, nâng chất các hoạt động, dịch vụ bổ trợ. Đồng thời, với thế mạnh là trung tâm ĐBSCL, giao thông thuận lợi, Cần Thơ trở thành cửa ngõ, trung tâm trung chuyển khách gắn với liên kết, mở rộng thị trường.