Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Huỳnh Trang

Tôi ở Vĩnh Long. Sắp tới tôi muốn qua Cần Thơ đăng ký địa điểm để bán cây kiểng dịp Tết 2018. Xin hỏi tôi phải liên hệ đăng ký ở đâu và đăng ký với bộ phận nào? Xin chân thành cảm ơn.
Độc giả: Nhan Thanh Trúc

Cho tôi hỏi, hiện tôi mới mua 1 căn nhà ở phường An Cư, đã xây dựng được 8 năm nhưng chưa hoàn công. Giờ giấy tờ đất tôi đã hoàn thành việc sang tên, tôi muốn làm tiếp việc hoàn công thì thủ tục như thế nào? Nếu như tôi không hoàn công thì tôi có thể làm hộ khẩu và số nhà ở đây được không? Và thủ tục làm như thế nào? (Vì chủ cũ không làm số nhà và cũng không có hộ khẩu tại đây).
Độc giả: Trần Văn Tiên

Xin cảm ơn UBND quận Ninh Kiều đã phản hồi về ý kiến của tôi. Chỗ tôi ở hiện tại là tổ 4, khu vực 3m phường An Khánh, do tôi nhầm lẫn với khu vực phía ngoài là hẻm tổ 11. Hiện tại đường giao thông trong tổ 4 xuống cấp nghiêm trọng, không có hệ thống thoát nước thải và hệ thống cống thoát nước mưa. Tôi nghe nói có dự án làm đường giao thông nối liền từ hồ Bún Xáng tới đường Nguyễn Văn Linh và có nhánh đi qua đường tại tổ 4, khu vực 3. Xin hỏi thông tin này có chính xác không? Nếu có thì bao giờ làm? Tôi xin chân thành cảm ơn UBND quận Ninh Kiều.
Độc giả: Tăng Giang Sơn

Tôi ở phường Trà Nóc, có phần đất ODT 42m2, sau khi bị ảnh hưởng dự án nâng cấp đô thị mở rộng hẻm còn lại 25,5m2, mặt tiền phía trước 1,4m và mặt hậu phía sau là 1,7m, chiều dài 16,5m. Tôi xin hỏi theo quy định hiện nay tôi có được xin phép sửa chữa hoặc xây mới lại nhà để ở không? Căn cứ theo quy định pháp luật nào? Xin cám ơn.
Độc giả: Lê Ngọc Mai

Gia đình chúng tôi có kế hoạch đầu tư cơ sở sản xuất gạch không nung trên địa bàn TP Cần Thơ. Được biết, lĩnh vực này đang được Chính phủ nhà nước khuyến khích và hỗ trợ về nguồn vốn ưu đãi. Do đó, bằng email này rất mong quý cơ quan hướng dẫn gia đình chúng tôi tiếp xúc cơ quan nào hỗ trợ vấn đề này và cách thức tiếp cận nguồn vốn ưu đãi ra sao? Rất mong quý cơ quan quan tâm, hỗ trợ và phản hồi sớm để gia đình tôi được biết. Một lần nữa, chân thành cám ơn quý cơ quan. Thân chào!
Độc giả: Trần Thị Bích Châu

Tôi cư ngụ tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trong hẻm nội bộ của chúng tôi đang sống, giáp ranh với mảnh vườn của chú Ba đã rào lại. Sau này chú Ba bán cho 1 chủ đầu tư để thành lập khu dân cư tự phát. Chú Ba bán đất có chừa 1 lối đi riêng thông ra hẻm lớn. Mà chủ đầu tư đã bán lối đi riêng đó. Và tự động dở hàng rào phân lô xẻ nền để bán, muốn đi chung với chúng tôi mà không hề thỏa thuận. Vì tình hình trộm cắp chúng tôi hùn tiền lại để làm hàng rào tạm bằng tol và dựng cổng rào an ninh. Vậy chúng tôi có phải xin phép và có vi phạm pháp luật gì không? Còn chủ đầu tư thành lập khu dân cư tự phát trên đất đó không có lối đi, muốn đi chung với đường nội bộ của chúng tôi mà không thỏa thuận còn thưa chúng tôi dựng hàng rào bít lối đi. Vậy là bên nào vi phạm pháp luật và xử lý ra sao? Còn thủ tục xin phép dựng cổng rào để bảo vệ an ninh xóm làng làm bằng lưới B40 như thế nào và xin phép ở đâu? Nếu làm rồi mới đi xin phép có vi phạm pháp luật không? Các hộ dân đồng lòng hùn tiền làm có bị xử phạt không? Rất mong Cổng thông tin trả lời giúp. Xin cảm ơn.
Độc giả: Nhữ Thị Như Ngọc

Theo Quyết định số 419/QĐ-UBND ngày 15/2/2008 của UBND TP Cần Thơ và Quyết định số 485/QĐ-UBND ngày 12/2/2010 của UBND TP Cần Thơ về Quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị An Bình - Mỹ Khánh, TP Cần Thơ.
Độc giả: Quan Bửu Long

Vợ tôi vừa sinh 1 đứa con vào 11/5/2017 tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ. Vợ chồng tôi không có hôn thú (đây là đứa con ngoài hôn thú của tôi). Trong giấy chứng sinh của Bệnh viện tôi ghi tên người mẹ là tên vợ tôi nhưng tôi ghi địa chỉ là ở địa phương tôi cư trú (Số 214, đường Trần Hưng Đạo, phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chứ không ghi theo địa chỉ trong giấy Chứng minh nhân dân của vợ tôi (hộ khẩu và giấy Chứng minh nhân dân của vợ tôi cư ngụ tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Nay, tôi muốn nhập hộ khẩu cho con tôi về địa chỉ của tôi là 214 Trần Hưng Đạo, P. An Nghiệp, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ có được không? Nếu được thì tôi phải cần giấy tờ gì? Xin cảm ơn! Tôi rất mong được hồi âm sớm để con tôi được làm giấy khai sinh nhập vào hộ khẩu gia đình tôi.
Độc giả: Ngọc Bích

Tôi có mua Bảo hiểm y tế và đăng ký khám chữa bệnh ở Bệnh viện Tim mạch Cần Thơ. Tôi có thể khám chữa bệnh ở những cơ sở và bệnh viện nào ở thành phố Cần Thơ thì được coi là đúng tuyến? Và mức cùng chi trả là bao nhiêu? Xin chân thành cám ơn.
Độc giả: Nguyễn Hữu Lý

Tôi muốn hỏi Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố về dự án kè sông Cần Thơ, phía bên quận Ninh Kiều, đoạn từ Cầu Cái Răng đến xã Mỹ khánh, huyện Phong Điền, khoảng thời gian nào sẽ triển khai thực hiện. Xin cho biết thời gian chính xác tháng nào, năm nào? Chân thành cảm ơn quý cơ quan.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: