Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Nguyễn Thị Xây

“Cháu tôi năm nay 5 tuổi, do cha mẹ là viên chức nhà nước nên nghỉ hè vẫn phải gửi vào trường học. Tuy nhiên, từ ngày 7/7/2019, nhà trường không nhận giữ với lý do Phòng Giáo dục quy định không nhận trẻ trên 5 tuổi. Tôi xin hỏi: Quy định đó ở văn bản nào? Cha mẹ đi làm thì con ai giữ? Nếu không được gửi con vào trường học, vậy cha mẹ bắt buộc phải đưa con theo đi làm thì có vi phạm không?”
Độc giả: Đỗ Ngọc Thảo

Gia đình tôi bị ảnh hưởng bởi dự án cầu và đường Trần Hoàng Na phải giải tỏa trắng, và đã nhận tiền bồi thường từ tháng 12/2018, nhưng cho đến nay vẫn chưa biết tái định cư ở đâu và đến bao giờ thì nhận tái định cư. Trong khi đó hộ gia đình ông Phạm Việt Bắc kế bên nhà tôi đã nhận tái định cư cách đây hơn 1 tháng. Vậy cho tôi hỏi: Giữa gia đình tôi và gia đình ông Bắc có gì khác nhau không? Và khi nào thì chúng tôi nhận được tái định cư để chúng tôi có kế hoạch sắp xếp cuộc sống. Xin chân thành cám ơn.
Độc giả: Mai Vy

Xin cho tôi hỏi: 1- Tuyến đường Nguyễn Văn Linh, đoạn ngã tư đường 3/2 đến bến xe khi nào sẽ tiến hành làm đường tiếp? 2- Phần nằm trong phạm vi lộ giới tính từ tim đường là bao nhiêu? Mong các cơ quan chức năng trả lời cụ thể dùm tôi để tôi yên tâm xây nhà và kinh doanh. Tôi đã lên UBND phường hỏi, nhưng vẫn không có câu trả lời thỏa đáng, lúc nào cũng chung chung hoặc chỉ đi chỗ khác hỏi, kết quả cũng không có đáp án hợp lý... Tôi chỉ là người dân, chỉ muốn biết tình hình cụ thể để tôi yên tâm kinh doanh và có dự tính tương lai thôi. Cơ quan chức năng hồi âm dùm tôi cảm ơn!
Độc giả: Nguyễn Văn Trọng

Xin hỏi đoạn đường dài hơn 1km nối từ Quốc lộ 1A (đường dẫn cầu Cần Thơ) đến khu dân cư Thường Thạnh, quận Cái Răng (đường Trương Vĩnh Nguyên) có thời gian thi công là bao lâu? Hiện nay, đoạn đường chỉ dài hơn 1km, nhưng hơn 3 tháng nay đá lớn thì đổ từng đoạn ngắn, đến giờ vẫn chưa đổ hết. Phần đoạn đã lót đá trước, bây giờ cũng đang xuống cấp, nhưng chỉ thấy có 2 công nhân dặm vá. Phần còn lại hơn 200m vẫn chưa đổ được đá. Đoạn đường này, đa số hơn 700 dân trong khu dân cư Thường Thạnh và vài trăm dân sống hai bên đường phải qua lại ngày 2 lượt, thậm chí là 4 lượt 1 ngày. Nhưng khi đến đoạn đường thi công thì không thể nào kém tức vì bụi và loang lổ. Hy vọng, chúng tôi đã an cư để đi làm việc thì cũng nên tạo điều kiện cho chúng tôi có sức khoẻ tốt nhất để phát triển sự nghiệp!
Độc giả: Trần Thanh Định

Tên tôi là Trần Thanh Định, thường trú tại phường An thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Tôi có sự việc muốn trình bày như sau: Theo Quyết định số 19/2014/QĐ-UBND, ngày 24 tháng 11 năm 2014, về việc quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Tại Khoản 3 Điều 4 có quy định: Ngoài điều kiện đảm bảo diện tích quy định tại khoản 1 và khoản 2 điều này, các thửa đất được phép tách thửa phải có bề rộng và chiều sâu của thửa đất bằng hoặc lớn hơn 4m. Vì vậy tôi muốn xác nhận hiểu thế nào cho đúng: 1 là: Chỉ cần bề rộng mặt tiền (tiếp xúc lộ giới) từ 4m trở lên, 2 là: Cả bề rộng trước và bề rộng sau từ 4m trở lên. Hiện tại tôi có thửa đất có bề rộng tiếp giáp lộ giới (mặt tiền) 8m và chiều sâu 15m, bề ngang sau 7,7m .100% thổ cư, không tranh chấp, không nằm trong quy hoạch. Xin hỏi trường hợp của tôi có được tách thửa không? Kính mong Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần thơ xem xét và giải đáp. Xin cám ơn !”
Độc giả: Phạm Thị Diệp

“Xin được hỏi về vấn đề nền tái định cư tại khu giải tỏa của Công Ty TNHH Taekwang Vina Cần Thơ. Cho tôi hỏi hộ ông Phạm Văn Tuân tại khu vực Thạnh Hưng, phường Phú Thứ, là nơi nằm trong diện giải tỏa của công ty TNHH Taekwang Vina Cần Thơ. Hiện nay, công ty cũng đã giải tỏa đền bù xong cho các hộ dân ở khu vực này, người dân cũng đã nhận tiền đền bù và trả mặt bằng cho công ty đúng thời hạn. Tuy nhiên, đến nay đã gần 3 năm từ khi các hộ dân được giải tỏa giai đoạn 2 chưa được nhận nền tái định cư để có thể cất nhà ở. Trong khi đó, tiền đền bù thì có một số hộ không đủ để mua đất cất nhà (hiện nay giá đất ở khu vực rất cao). Theo tôi được biết, có một số hộ đã đến năm cất nhà nhưng chưa nhận được nền, gây khó khăn cho người dân. Chúng tôi có liên hệ với Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Cái Răng thì Trung tâm bảo làm đơn gửi yêu cầu được cấp nền. Tuy nhiên, từ khi làm đơn đến nay chúng tôi chưa nhận được lời giải đáp từ phía quận. Vì vậy rất mong chính quyền sớm giải quyết cấp nền tái định cư cho người dân để cất nhà và ổn định cuộc sống. Xin chân thành cám ơn !”
Độc giả: Huỳnh Văn Hùng

“Đất tôi tọa lạc tại tổ 4, khu vực 3, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng. Tôi sử dụng phần đất này từ trước 1950 ổn định. Đến năm 2004, tôi có gởi đơn khiếu nại ông Nguyễn Văn On không được đăng ký phần đất có mồ mã của ông bà tôi, ông Nguyễn Văn On không được xét cấp quyền sử dụng đất. Không hiểu sao, ông Nguyễn Văn Đức ở đâu đến ở phần đất tôi đang tranh chấp với ông Nguyễn Văn On và lại được xét cấp quyền sử dụng đất. Tôi xin hỏi lãnh đạo thành phố, đất đang tranh chấp có được cấp quyền sử dụng đất không? Chủ sử dụng đất chưa được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa làm đúng thủ tục cấp giấy lần đầu, nhưng người khác tự ý đến ở lại được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất có đúng không? Có phải có sự tiếp tay của công chức địa chính phường là Lê Minh Trí không? Ngày 28 tháng 3 năm 2019, tôi có gửi Đơn đề nghị về việc yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai đến Ủy ban nhân dân phường Hưng Thạnh. Chủ tịch phường có xem lướt qua nội dung Đơn đề nghị, bảo tôi xuống gửi cho công chức địa chính Nguyễn Thành Được, nhưng đến nay vẫn không có câu trả lời. Hiện nay Nguyễn Văn Đức đã rào chắn hết cả lối đi vào phần mồ mã, đất tôi đã sử dụng ổn định”.
Độc giả: Đỗ Vinh Quang

Công ty môi trường lợi dụng khu vực tưởng niệm cụ Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa và bến tàu du lịch Cồn Sơn làm nơi trung chuyển rác thải làm bức xúc và gây ảnh hưởng đến cuốc sống của người dân xung quanh.
Độc giả: Nguyễn Hoàng Nam

Tôi tên: Nguyễn Hoàng Nam (26 tuổi), là con trai của ông Nguyễn Văn Thậm (65 tuổi), chủ hộ tầng dưới của căn nhà số 90 Ngô Đức Kế, phường An Lạc, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Gia đình tôi gồm 5 người. - Năm 1975, cha tôi tham gia cách mạng, đến năm 1976 được chuyển vào phục vụ Ủy ban thành phố Cần Thơ và ở tại đơn vị. - Năm 1981, cha tôi chuyển qua làm cho Công ty Vật tư Tổng hợp và được cấp cho ở nhà thuộc sở hữu Ủy ban tại số 90 Ngô Đức Kế và được tách sổ hộ khẩu từ Công an thành phố chuyển về số nhà 90 Ngô Đức Kế. Vì ngày xưa cứ nghĩ là khi được cấp hộ khẩu là sẽ được ở lâu dài nên gia đình không quan tâm đến việc xin giấy chủ quyền. - Sau năm 2001, cha tôi xin ra ngành vì lý do sức khỏe. - Năm 2017, Chủ tịch UBND phường An Lạc Mai Huỳnh Khôi thông báo thu hồi nhà nhưng không đền bù cho gia đình chúng tôi, chỉ hỗ trợ vay tiền mua đất và cất nhà ở vị trí khác, hỗ trợ 31 triệu tiền di dời. - Theo tính toán, thì gia đình tôi hoàn toàn không có khả năng chi trả được số tiền đã vay, vì thế căn nhà này cũng sẽ không bao giờ là của chúng tôi, và sẽ không thể an cư lạc nghiệp được. - Theo điều 75, Hiến Pháp năm 2013 đã quy định rõ, nhưng gia đình tôi vẫn không thấy được sự kiểm tra và hỗ trợ được cấp hay được mua hóa giá. Đến gần cuối năm 2017, thì Ủy ban thông báo thu hồi. Đến nay thì gần như sẽ cưỡng chế. - Xin Chủ tịch thành phố Cần Thơ xem xét và giúp đỡ gia đình chúng tôi, để gia đình chúng tôi có được nơi an cư lạc nghiệp.
Độc giả: Nguyễn Thị Kim Thanh

Tôi là cán bộ xã thuộc đối tượng những người hoạt động không chuyên trách xã. Xin cho hỏi, tôi được hưởng phụ cấp hoạt động hàng tháng 1.6 mức lương cơ sở. Vậy tôi có phải làm việc như cán bộ, công chức xã ngày làm 8 giờ hay không? Vì theo Nghị quyết 05, tôi cũng giống như những người hoạt động không chuyên trách ấp, xin Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết quy chế làm việc những người hoạt động không chuyên trách như tôi ? Xin chân thành cảm ơn ?
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: