Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ra quân, khai mạc Triển lãm ảnh Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam
Ngày đăng: 21/06/2019

Sáng ngày 20/6, Lễ ra quân, diễu hành xe cổ động tuyên truyền, đồng thời khai mạc Triển lãm ảnh Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam được tổ chức long trọng tại công viên Lưu Hữu Phước. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh lân cận năm 2019 do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND TP. Cần Thơ tổ chức.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đánh trống xuất quân tại Lễ ra quân

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; ông Nguyễn Văn Tạo - Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi; bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố, đại diện của 15 đoàn tham dự Hội thi cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP. Cần Thơ đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, trong những năm qua, công tác thông tin tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam đã được các cấp, các ngành chỉ đạo sát sao, phối hợp chặt chẽ và chú trọng triển khai đồng bộ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, trong đó phải kể đến công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Các hoạt động trên đã thu hút được nhiều lực lượng, nhiều tầng lớp nhân dân cùng tham gia, hưởng ứng. Qua đó các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các thông tin, tư liệu liên quan đến vấn đề biển, đảo đã được công khai và phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân, góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền và bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết, Lễ ra quân, diễu hành xe tuyên truyền cổ động là hình thức tuyên truyền lưu động và là một trong 4 nội dung chính của Hội thi. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội cũng như tất cả người dân cùng chung tay thực hiện đồng loạt giải pháp, nhất là tăng cường bảo vệ môi trường biển, đảo; nâng cao nhận thức về biển và đại dương, xây dựng xã hội, ý thức, lối sống, hành vi văn hóa gắn bó, thân thiện với biển trên cơ sở thực hiện tốt Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ TT&TT, song song với phần thi diễu hành xe tuyên truyền cổ động, Hội thi còn tổ chức Triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam. Triển lãm sẽ trưng bày các bức ảnh tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam; thể hiện công cuộc xây dựng, phát triển và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của các tỉnh, thành phố tham gia Hội thi. Theo đó, mỗi tỉnh, thành phố sẽ trưng bày khoảng 20 - 30 ảnh, có thời gian từ năm 2017 trở lại đây và chưa đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào, có chú thích rõ ràng về thời gian, địa điểm sự kiện liên quan.

Ngay sau nghi lễ khai mạc, 14 đoàn diễu hành xe cổ động tuyên truyền - đại diện cho 14 tỉnh, thành tham gia Hội thi cùng lực lượng cán bộ công nhân viên, chiến sĩ quân đội, công an, đoàn viên thanh niên TP. Cần Thơ tham gia diễu hành ra quân. Đồng thời, tại công viên Lưu Hữu Phước, các thành viên trong Ban giám khảo Hội thi đã đi chấm thi các gian hàng triển lãm ảnh.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo và bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tham quan gian triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam của TP. Cần Thơ trưng bày.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên và lực lượng chiến sĩ TP. Cần Thơ đến dự và tìm hiểu thông tin về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Các thành viên trong Ban giám khảo Hội thi đã đi chấm thi các gian hàng tại triển lãm ảnh.


Kim Xuyến - Thùy Trang


Các tin khác:
Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020)  (16/11/2020)
Đấu thầu quốc tế chọn tư vấn lập quy hoạch TP. Cần Thơ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050  (12/11/2020)
Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2020  (11/11/2020)
Hội thảo khoa học “Phát triển kinh tế tuần hoàn ở các tỉnh, thành phía Nam - Vấn đề và giải pháp”  (10/11/2020)
Tiếp tục lan tỏa tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật  (09/11/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

474e5b55-dc11-4ca1-9df7-58b71847d63c

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: