Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hội nghị hợp tác hành lang du lịch phía Nam lần thứ 6
Ngày đăng: 15/08/2019

Sáng 14/8, tại TP Cần Thơ, Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị lần thứ 6 về Hợp tác Hành lang du lịch phía Nam với sự tham dự của đại diện cơ quan du lịch quốc gia của 4 nước Campuchia, Mianma, Thái Lan, Việt Nam và Văn phòng Điều phối du lịch MeKong, cơ quan quản lý du lịch và doanh nghiệp thuộc các tỉnh Hành lang du lịch phía Nam của 4 nước. Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị hợp tác hành lang du lịch phía Nam lần thứ 6

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, địa phương đăng cai Hội nghị, cho biết: Cần Thơ là 1 trong 4 tỉnh thành phố vùng kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL của Việt Nam đã tham gia Hành lang du lịch phía Nam. Cần Thơ là đô thị miền sông nước với nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng như bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng cùng các di tích lịch sử - văn hóa độc đáo, hấp dẫn du khách. Theo Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, trong những năm qua, cơ sở hạ tầng du lịch Cần Thơ ngày càng được đầu tư, phát triển; hệ thống khách sạn, resort 4-5 sao của thành phố sẵn sàng đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch và phục vụ tốt du khách trong nước và quốc tế đến với TP Cần Thơ.

Hành lang du lịch phía Nam là tuyến giao thông quan trọng của tiểu vùng MeKong mở rộng (GMS). Hành lang phía Nam là 1 trong 11 tuyến du lịch chủ đạo của các nước Tiểu vùng. Từ năm 2015 đến nay, các nước và các tỉnh thuộc Hành lang du lịch phía Nam đã nỗ lực hợp tác, liên kết phát triển sản phẩm, xúc tiến quảng bá, hỗ trợ nhau tập huấn nâng cao năng lực, kiến nghị các ngành liên quan tạo thuận lợi đi lại nhằm chuyển đổi hành lang giao thông thành hành lang du lịch, hình thành tuyến du lịch liên quốc gia chất lượng cao, mang lại trải nghiệm phong phú, hấp dẫn du khách.

Trong năm 2018, theo số liệu của Văn phòng Điều phối du lịch Mekong, 4 nước Hành lang du lịch phía Nam đã đón 63,53 triệu lượt khách quốc tế, tăng 10,6% so với năm 2017; du lịch nội vùng đạt 6,7 triệu lượt, chiếm 10,6% tổng khách quốc tế đến 4 nước; thu nhập du lịch đạt 96,2 tỷ USD. 

Tại Hội nghị lần thứ 6, các nước sẽ cùng kiểm điểm kết quả hợp tác từ Hội nghị lần thứ 5, nghe cập nhật điều kiện phát triển du lịch mới, các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các chính sách mới về tạo thuận lợi đi lại cho khách du lịch đến với tuyến du lịch hành lang phía Nam. Đồng thời, Hội nghị sẽ thảo luận các hoạt động hợp tác giữa các nước, các cơ quan du lịch địa phương các doanh nghiệp trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Kết thúc Hội nghị, với sự phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ, An Giang và Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tổng cục Du lịch tổ chức khảo sát cho các đại biểu của 4 nước tìm hiểu về sản phẩm du lịch sông nước, du lịch đường sông và du lịch biển của Việt Nam trong các ngày 14-17/8/2019.

Hội nghị hợp tác Hành lang du lịch phía Nam lần 7 sẽ được tổ chức tại Thái Lan.

Các đại biểu 4 nước dự Hội nghị Hành lang du lịch phía Nam lần thứ 6 chụp ảnh lưu niệm tại TP Cần Thơ


Phương Thảo


Các tin khác:
Cầu Trần Hoàng Na tạo đòn bẩy phát triển kinh tế, kết nối giao thông đô thị  (18/09/2020)
Cần Thơ hoàn thành sớm nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới  (16/09/2020)
Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy: Ðại biểu dự Ðại hội Ðảng bộ thành phố phải nêu cao tinh thần đảng viên trong thảo luận, đóng góp ý kiến và bầu cử  (16/09/2020)
Long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước TP Cần Thơ lần thứ V (2020-2025)  (14/09/2020)
Thủ tướng: Có thể tăng dần việc cách ly ở cơ sở lưu trú  (11/09/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

3e2760b0-d65c-4fee-985e-0a5210a2aae4

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: