Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ: Các điểm trường đồng loạt khai giảng năm học mới 2019 - 2020
Ngày đăng: 05/09/2019

Ngày 5/9/2019, cùng với cả nước, tại 462 điểm trường, các thầy cô cùng hơn 250.000 học sinh các cấp của TP Cần Thơ đã hân hoan dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND đến các trường dự lễ cùng thầy cô giáo và các em học sinh.
Học sinh trường THPT Phan Ngọc Hiển tại Lễ khai giảng sáng ngày 5/9

Năm nay, Lễ khai giảng tổ chức gọn, nhẹ nhưng trang trọng, ấm áp. Để chuẩn bị cho năm học mới, ngoài những ngôi trường mới đưa vào sử dụng, từ trong hè, các trường đều được nâng cấp, mở rộng, tăng cường trang thiết bị và trồng nhiều cây kiểng, tạo môi trường giáo dục thân thiện và xanh - sạch - đẹp.

Tại các điểm trường, các đồng chí lãnh đạo thành phố đọc thư Chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư -  Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sau đó là diễn văn Khai giảng với điểm nhấn là bày tỏ quyết tâm dạy tốt – học tốt, hết lòng vì học sinh thân yêu của tập thể sư phạm, do hiệu trưởng trường đọc, và kết thúc với phần khen thưởng. Rất nhiều đơn vị, cơ quan, các nhà hảo tâm đã tặng học bổng và quà cho những em học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, cho biết: “Chuẩn bị cho ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường 5/9, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp các sở ngành lập kế hoạch đảm bảo những điều kiện cần thiết để Lễ khai giảng diễn ra vui tươi, trang trọng và an toàn, trong đó có đảm bảo an toàn giao thông cho thầy và trò. Sở cũng gởi công văn tới các trường yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra lạm thu đầu năm học; hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng các vật liệu gây hại cho môi trường song song với đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường; đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức và lối sống đẹp, nhân nghĩa cho học sinh, trong đó chú ý tìm các biện pháp giáo dục hiệu quả mà người thầy phải đi đầu trong nêu gương, nói đi đôi với làm. Về phía Sở, cùng với tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, trong dạy và học; khuyến khích và nâng cao hiệu quả việc dạy ngoại ngữ trong nhà trường, nhất là tiếng Anh, chúng tôi tiếp tục triển khai các biện pháp để chuẩn bị, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác đổi mới Sách giáo khoa lớp 1 trong năm học tới”.


Đan Phượng


Các tin khác:
UBND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10/2020  (06/11/2020)
TP. Cần Thơ và Tập đoàn Viettel ký kết hợp tác xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh  (06/11/2020)
Thành công của Việt Nam về Covid-19 tạo nguồn cảm hứng lớn cho công tác đối ngoại nhân dân  (05/11/2020)
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND thành phố Cần Thơ  (02/11/2020)
Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố: Chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công kỳ họp cuối năm của HÐND thành phố  (27/10/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

b3afe4a6-006a-4357-8c4e-b2798ec35eba

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: