Trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Kiểm tra, xử lý việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định
Ngày đăng: 08/10/2019

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 4944/BTNMT-TCQLĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu kiểm tra, xử lý việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép.

Theo đó, để ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở... và tình trạng có nhiều người đã mua hoặc nộp tiền đặt cọc để nhận chuyển nhượng nhà, đất tại các dự án không phép, sai phép, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số nội dung sau: Công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; công khai thông tin các dự án nhà ở đã được phê duyệt trên địa bàn tại trụ sở UBND cấp huyện, xã và tại khu đất thực hiện dự án và trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương để cho tổ chức, cá nhân dễ dàng nắm bắt thông tin trước khi thực hiện các giao dịch, đảm bảo tính công khai, minh bạch. Bên cạnh đó, công khai các dự án nhà ở đã được phê duyệt nhưng có vi phạm pháp luật về đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở.

Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý ngay các vi phạm nêu trên. Trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, cần kịp thời thông báo cho cơ quan bảo vệ pháp luật để xử lý theo quy định.

Ngoài ra, tăng cường tuyên truyền, phổ biến để các tổ chức, cá nhân được biết, thực hiện đúng các quy định về việc thực hiện dự án đầu tư, việc mua bán kinh doanh nhà đất theo quy định của pháp luật về đất đai và các pháp luật khác có liên quan. Đồng thời, tuyên truyền, khuyến cáo đến các tổ chức, cá nhân cần liên hệ với cơ quan tài nguyên và môi trường, xây dựng và chính quyền địa phương tìm hiểu thông tin dự án trước khi tiến hành giao dịch để tránh rủi ro khi mua nhà đất không đúng quy định.

 


Thùy Trang


Các tin khác:
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân năm 2020  (04/12/2019)
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 11/2019  (04/12/2019)
Tăng cường quản lý công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng  (04/12/2019)
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em  (28/11/2019)
Đảm bảo chất lượng dữ liệu điện tử phục vụ quản lý khám chữa bệnh bảo hiểm y tế  (28/11/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

c24b5e8d-cb46-4764-a259-1598f4f99d9b

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: