Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Người hoàn thành cách ly đóng góp 30,7 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19
Ngày đăng: 11/05/2020

Lượt xem: 1


Sáng 8-5, tại khu cách ly tập trung ở Trung đoàn Bộ binh 932, Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ đã tiếp nhận 30,7 triệu đồng do những người cách ly tập trung ở đây đóng góp. Đây là số tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.
Người cách ly trao hoa, chụp hình cùng đại diện Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ, các anh bộ đội.

Bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ cảm ơn tấm lòng của người cách ly tập trung. Số tiền ủng hộ sẽ được chuyển vào Quỹ cứu trợ phòng, chống COVID-19 TP Cần Thơ.  

Theo ông Cao Đức Kỷ, đại diện cho 195 công dân về Việt Nam từ Singapore trên chuyến bay ngày 24-4, Singapore là vùng tâm dịch COVID-19 ở Đông Nam Á. Đa số hành khách trên chuyến bay là người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai... Khi về nước được chăm sóc chu đáo ở khu cách ly tập trung, tất cả đều an tâm và rất cảm động trước tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ. 

Sáng cùng ngày, tại Trung đoàn Bộ binh 932 (Trường Quân sự TP Cần Thơ cũ), 195 công dân hoàn thành cách ly 14 ngày, được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, trở về cộng đồng. Như vậy, hiện tại khu cách ly này còn 2 người đang được cách ly.  

Trong 195 người hoàn thành cách ly, có 1 em bé mới sinh. Đây là các hành khách đi trên chuyến bay VJ 812 từ Singapore về sân bay Cần Thơ vào ngày 24-4. Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và Công ty xe khách Vũ Linh hỗ trợ xe đưa người cách ly đến bến xe Miền Tây, bến xe Cần Thơ, sân bay Cần Thơ và sân bay Tân Sơn Nhất. 

Thượng tá Phạm Văn Bồi, Chủ nhiệm Quân y, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ, cho biết: Cán bộ, chiến sĩ đón tiếp bố trí nơi ăn nghỉ, thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe, các chế độ cho người cách ly theo quy định. 

Ngoài ra, cũng trong chuyến bay này, có 6 công dân cách ly tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Bác sĩ Võ Hồng Sở, Phó Giám đốc phụ trách bệnh viện, cho biết 6 người này cũng đã xuất viện, hoàn thành cách ly, trở về cộng đồng trong sáng 8-5.

 


Báo cần Thơ


00bc3631-7d0f-4ee0-9e66-0ecc14ccf687

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready