Trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 11/07/2019

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm. Trong 6 tháng cuối năm cần tăng 10% số cơ sở được kiểm tra, thanh tra so với 6 tháng đầu năm. Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan tổ chức chương trình truyền thông về áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn đối với thực phẩm tiêu dùng trong nước tương đương với tiêu chuẩn thực phẩm xuất khẩu; lựa chọn một số địa bàn trọng điểm như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, các đô thị lớn để chỉ đạo làm điểm.

Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình chuyên đề về các vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, nêu rõ tên các doanh nghiệp, cơ sở, sản phẩm vi phạm để có lên án, phê phán từ công luận, xã hội.

Bên cạnh đó, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm quản lý chặt chẽ, hiệu quả hoạt động quảng cáo, giao dịch điện tử, mua bán thực phẩm trên mạng theo phương thức bán hàng đa cấp. Trong đó, Bộ Y tế tăng cường kiểm tra, rà soát và kịp thời đưa ra các thông tin cảnh báo về thực phẩm không an toàn được quảng cáo, mua bán trên mạng và thông báo cho Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) các trường hợp vi phạm để xử lý. Đồng thời, phối hợp với Bộ Công Thương rà soát, tăng cường quản lý việc mua bán thực phẩm chức năng theo phương thức bán hàng đa cấp, thương mại điện tử, kịp thời đưa ra các thông tin cảnh báo đến người tiêu dùng và thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo thẩm quyền.

Bộ TT&TT tập trung siết chặt việc mở các trang quảng cáo, mua bán thực phẩm, có giải pháp quản lý việc sử dụng các trang thông tin điện tử quảng cáo, mua bán thực phẩm không đúng quy định, xử lý nghiêm minh, kịp thời các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, thời gian tới cùng phối hợp, khẩn trương hoàn thành hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm.

Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương mở chuyên mục về an toàn thực phẩm trong Hệ tri thức Việt số hóa.

 

 

 


Thùy Trang


Các tin khác:
Quản lý, sử dụng quà, hàng từ thiện, nhân đạo tại các cơ sở trợ giúp xã hội đúng mục đích, đúng đối tượng  (15/11/2019)
Chấn chỉnh việc cấp văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận trái quy định  (13/11/2019)
Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm 2019  (11/11/2019)
Tăng cường kiểm tra, rà soát hoạt động thương mại trên địa bàn  (11/11/2019)
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 10/2019  (11/11/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

3fcfe857-829d-4c92-b5f0-54dcb590380c

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: