Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
“Còn sức khỏe, còn cống hiến”
Ngày đăng: 09/06/2020

Lượt xem: 1


Qua cầu Tây Đô, trên tuyến đường chính từ Trung tâm huyện Phong Điền đến Ủy ban nhân dân xã Nhơn Ái, vào những giờ cao điểm, có một đồng chí thuộc lực lượng Công an xã, mồ hôi ước đẫm ở mặt và vai, hướng dẫn phương tiện lưu thông qua cầu được thuận lợi, an toàn.
Xe lưu thông qua cầu Tây Đô vào buổi sáng được thuận lợi, an toàn hơn.

Gần 10 năm công tác với nhiệm vụ công an viên phụ trách ấp, đồng chí Nguyễn Văn Sánh luôn nhiệt tình, tâm quyết và trách nhiệm. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn với phụ cấp của lực lượng Công an xã bán chuyên trách chỉ khoảng 1,2 triệu đồng/tháng, cùng nguồn thu nhập ít ỏi từ vài trăm mét vuông đất vườn, nhưng đồng chí luôn sát vai cùng lực lượng Công an xã Nhơn Ái, lực lượng Công an huyện Phong Điền hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, Phong Điền luôn có những con người nhiệt huyết với quê hương, dù đời sống còn nghèo nhưng giàu lòng cống hiến. Thiếu tá Phùng Thanh Thời, Trưởng Công an xã Nhơn Ái, chia sẻ: “Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, đặt biệt là an toàn giao thông trên địa bàn, Công an xã đã quán triệt cho toàn lực lượng nắm, thực hiện công tác trực sẵn sàng chiến đấu. Theo đó, để đảm bảo an toàn giao thông qua cầu Tây Đô, nhiều đồng chí đồng tình thực hiện, đặc biệt có đồng chí Sánh đã tình nguyện trực vào các buổi sáng trong ngày, các giờ cao điểm khi có xảy ra ùn tắt giao thông, để đảm bảo thông suốt qua cầu Tây Đô trong thời gian qua. Dù cuộc sống vẫn còn khó khăn nhưng đồng chí luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ”.

Để người dân vui trước, rồi mình vui sau, phải gương mẫu đi đầu. Từ đó người dân mới lắng nghe, công tác tuyên truyền, vận động các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước mới đạt hiệu quả cao. Từ những suy nghĩ và việc làm trách nhiệm đó, đồng chí Sánh luôn được đồng nghiệp, người dân yêu thương, quý mến. Chị Thái Thị Hằng, người dân ấp Nhơn Thọ 1A, xã Nhơn Ái, cho biết: “Ở đây có vụ việc gì gây mất an ninh trật tự, người ta hay kêu Chú lại để hòa giải giúp. Tối hay trưa điện là Chú đều có mặt kịp thời. Ai gặp khó khăn Chú cũng giúp đỡ nhiệt tình lắm, nên ai cũng thương mà từ đó không vi phạm pháp luật gây phiền hà đến Chú”.

Ở cái tuổi gần 60, Đồng chí Nguyễn Văn Sánh, được địa phương tín nhiệm và công tác ở nhiều lĩnh vực, như: Thông tin – Văn hóa ấp, Trưởng Ban công tác mặt trận, rồi Chi Hội trưởng Chữ thập đỏ. Từ năm 2010 được bố trí Công an viên phụ trách ấp. Gần ấy năm công tác, là gần ấy năm cố gắng. Đối với đồng chí, khi nào còn sức khỏe, là còn cống hiến phục vụ Nhân dân. Đồng chí Nguyễn Văn Sánh, chia sẻ: “Cầu Tây Đô nó hơi nhỏ hẹp, lượng xe thì quá đông vào các giờ cao điểm. Khi họp Công an xã có sự phân công, tôi sống 1 mình nên chủ động được thời gian, nên tình nguyện làm, 1 tuần đứng 5 đến 6 buổi sáng. Đi từ 5 giờ 45 đến 7 giờ 15 phút tôi mới về. Những giờ kẹt xe cần hỗ trợ, khi người dân gọi là tôi cố gắng có mặt. Tôi tình nguyện làm việc này, khi nào còn sức khỏe, thì tôi còn cố gắng để phục vụ Nhà nước, Nhân dân”.

Bên cạnh việc đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, Đồng chí Nguyễn Văn Sánh còn hiến hơn 1.000 mét vuông đất xây chùa, tham gia vận động làm đường, xây nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn. Ngoài ra, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để hỗ trợ người dân, đồng chí Sánh còn vận động quà và các nhu yếu phẩm đến tận nhà. Từ những việc làm tình nghĩa, tận tụy hết lòng với địa phương, những năm qua, đồng chí được các cấp, các ngành ở huyện Phong Điền tặng nhiều giấy khen cao quý.


Nhựt Tân – Khánh Linh


8309b2f5-a8c6-4ead-b967-d19688476813

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang