Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ Mozambique tại Việt Nam
Ngày đăng: 06/03/2019

Chiều ngày 5/3, Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã có buổi tiếp Ông Leonardo Rosário Manuel Pene, Đại sứ Mozambique tại Việt Nam cùng đoàn công tác đến chào xã giao và cùng trao đổi các vấn đề liên quan đến việc hợp tác song phương giữa các tỉnh của Mozambique và thành phố Cần Thơ.
Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho Ông Leonardo Rosário Manuel Pene, Đại sứ Mozambique tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Mozambique cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo thành phố Cần Thơ và khẳng định chính phủ Mozambique luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác song phương với Việt Nam. Trong chuyến viếng thăm lần này, Ngài Đại sứ cho biết trong thời gian tới chính phủ Mozambique sẽ đẩy mạnh hợp tác trên 4 lĩnh vực: nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, năng lượng và du lịch. Trong đó, nông nghiệp luôn là lĩnh vực được ưu tiên phát triển hàng đầu. Với việc TP. Cần Thơ và Mozambique có nhiều nét tương đồng về điều kiện tự nhiên phát triển nông nghiệp, Ngài Đại sứ đề xuất thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa thị trấn Boane của Mozambique với thành phố Cần Thơ. Ông cho rằng đây sẽ là nền tảng để mở rộng hợp tác, kết nối các tỉnh, thành phố của Việt Nam và Mozambique trong tương lai.

Lãnh đạo TP. Cần Thơ và Đoàn Đại sứ Mozambique tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm.

Tiếp lời Ngài Đại sứ, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh đánh giá cao đề xuất kết nghĩa giữa thành phố Cần Thơ và thị trấn Boane của Mozambique. Bên cạnh nông nghiệp, Bà Võ Thị Hồng Ánh cho biết Cần Thơ có nhiều tiềm năng để phát triển trên nhiều lĩnh vực khác như chế biến, xuất khẩu nông thủy sản, giao thông đường thủy, giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, du lịch cũng là mảng được thành phố quan tâm phát triển. Với việc Cần Thơ mở thêm 2 đường bay quốc tế, Bà Võ Thị Hồng Ánh hi vọng sẽ có các chuyến bay đưa khách du lịch đến Cần Thơ và Mozambique trong tương lai. Đây cũng là tiền đề cho việc kết nghĩa cũng như mở ra cơ hội giao lưu văn hóa, học tập, chuyển giao công nghệ nhằm mở rộng hợp tác giữa hai địa phương. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ hi vọng việc kết nghĩa sẽ phát huy được thế mạnh của từng địa phương và đưa mối quan hệ hợp tác song phương giữa Mozambique và Việt Nam lên một tầm cao mới.    

 

 


Hoàng Đạt


Các tin khác:
Đan Mạch mong muốn hợp tác, đầu tư tại Cần Thơ  (02/07/2020)
Triển khai quyết định về công tác cán bộ  (23/06/2020)
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Sĩ tại Việt Nam  (23/06/2020)
Xem xét phương án tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau, đoạn đi qua TP Cần Thơ  (17/06/2020)
Lãnh đạo thành phố tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam  (17/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

39936cfb-6a5c-475c-a25c-2bdefc4179fe

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: