Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam
Ngày đăng: 01/03/2019

Chiều ngày 28/02, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Fukada Hiroshi, Nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và ông Mitsuru Mitani, Chủ tịch Tập đoàn Mitani Sangyo cùng đoàn công tác về việc hợp tác, đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào thành phố Cần Thơ.
Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tiếp và làm việc với ngài Fukada Hiroshi, Nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Trương Quang Hoài Nam điểm qua một số thông tin nổi bật trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian qua. Đồng thời, ông bày tỏ sự vui mừng khi mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và TP. Cần Thơ nói riêng ngày một tốt đẹp hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, văn hóa và xúc tiến thương mại. Thông qua chuyến thăm, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ mong muốn Ngài Fukada Hiroshi và ông Mitsuru Mitani với cương vị của mình sẽ khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư mạnh mẽ vào thành phố và kết nối Cần Thơ với các thành phố của Nhật Bản để cùng hợp tác phát triển, giữ vững mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng nhằm đạt mục tiêu chung vì hòa bình và tăng trưởng kinh tế.

Ngài Nguyên Đại sứ Nhật Bản cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo thành phố và ngạc nhiên trước sự phát triển vượt bật của Cần Thơ trong những năm qua. Ông cũng thể hiện niềm tin rằng Cần Thơ sẽ trở thành một trung tâm phát triển lớn của miền Nam Việt Nam trên nhiều lĩnh vực và mối quan hệ hữu nghị giữa Cần Thơ và Nhật Bản sẽ ngày càng bền chặt hơn nữa.

Với cương vị là cố vấn “Hiệp hội các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư giữa Hokuriku (gồm 3 tỉnh Ishikawa, Toyama, Fukui) và Việt Nam, ngài Nguyên Đại sứ Fukada Hiroshi cho biết trong thời gian tới sẽ cử các đoàn khảo sát đến Cần Thơ và đẩy mạnh các hoạt động giao lưu kinh tế - thương mại giữa doanh nghiệp hai bên nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư phù hợp, đặc biệt trong lĩnh vực gia công, phân phối, chế biến nông thủy sản. Ngài Fukada Hiroshi nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực và tin rằng Cần Thơ hoàn toàn có cơ hội trở thành đầu tàu trong lĩnh vực nông nghiệp nếu sử dụng tốt nguồn nhân lực để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đưa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ngài Nguyên Đại sứ Nhật Bản. Đồng thời, ông cho biết Cần Thơ sẽ luôn ưu tiên, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản đến hợp tác, đầu tư trên địa bàn thành phố.


Hoàng Đạt


Các tin khác:
Đan Mạch mong muốn hợp tác, đầu tư tại Cần Thơ  (02/07/2020)
Triển khai quyết định về công tác cán bộ  (23/06/2020)
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Sĩ tại Việt Nam  (23/06/2020)
Xem xét phương án tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau, đoạn đi qua TP Cần Thơ  (17/06/2020)
Lãnh đạo thành phố tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam  (17/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

fc049a8f-682f-49ea-811f-76d5dcb63883

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: