Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Trường Cao đẳng Cần Thơ thực hiện phong trào may khẩu trang tặng người dân
Ngày đăng: 27/03/2020

Chiều ngày 26/3, bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã đến thăm giáo viên và sinh viên trường Cao đẳng Cần Thơ thực hiện phong trào may khẩu trang miễn phí tặng người dân.
Bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thăm phòng may khẩu trang tại trường Cao đẳng Cần Thơ

Theo đó, đoàn viên thanh niên và các giáo viên của trường Cao Đẳng Cần Thơ đang khẩn trương may 10.000 khẩu trang để kịp chuyển đến lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, người dân tại khu cách ly và người dân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ. Dự kiến thời gian hoàn thành 10.000 khẩu trang khoảng một tuần; nguyên liệu vải từ nguồn vận động xã hội hóa.

Để đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và chính quyền địa phương, mỗi ngày Ban Chấp hành Đoàn trường chỉ bố trí 10 sinh viên tham gia may và đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: luôn đeo khẩu trang, thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào phòng may, khử trùng phòng may, vệ sinh tay trước và sau khi may, giữ khoảng cách an toàn giữa người và người khi may... Sau khi hoàn thành, trường sẽ chuyển toàn bộ thành phẩm sang trường Đại học Y Dược Cần Thơ để giặt và khử trùng, đóng gói đúng tiêu chuẩn trước khi trao tặng.

Đây là hoạt động thiết thực của Đoàn trường Cao đẳng Cần Thơ nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện với mong muốn giúp ích cộng đồng và góp phần trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi thăm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, tinh thần vì lợi ích cộng đồng của các giáo viên, đoàn viên Đoàn trường Cao đẳng Cần Thơ trong việc chung tay cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Để đảm bảo tình hình sức khỏe cho đội ngũ giáo viên và các sinh viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Đoàn trường Cao đẳng Cần Thơ đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như đề nghị giáo viên hướng dẫn sinh viên đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân đúng cách để ngăn ngừa dịch bệnh.


Kim Xuyến


f30fc8b8-563d-48ca-8555-78f134966383

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready