Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp đoàn công tác Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Ngày đăng: 13/02/2019

Chiều 12/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng đã có buổi tiếp và làm việc cùng Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Ory Csaba và đoàn công tác về dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ và việc tổ chức những ngày văn hóa Hungary năm 2019 tại TP Cần Thơ.
Quang cảnh buổi tiếp đoàn công tác

Tại buổi tiếp, Đại sứ Hungary Ory Csaba và Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống bày tỏ sự vui mừng khi Sở Y tế TP Cần Thơ và Liên danh nhà thầu (có sự tham gia của lãnh đạo công ty Zrt. VMD Kórházi Technológiai - là thành viên Hungary đứng đầu Liên danh) đã có cuộc trao đổi thuận lợi, thống nhất giải quyết mọi vấn đề tồn đọng về mặt thủ tục để sớm giải ngân và triến khai xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ (quy mô 500 giường).

Chủ tịch Võ Thành Thống cho biết Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và chính quyền TP Cần Thơ luôn quan tâm, theo dõi sát sao dự án từ khâu điều chỉnh đến việc thảo thuận mới và hi vọng rằng dự án sẽ được sớm đẩy nhanh tiến độ trong thời gian tới. Về vai trò của chính quyền thành phố, ông Thống cho biết sẵn sàng làm tất cả phần việc trong khuôn khổ trách nhiệm nhằm đảm bảo cho việc triển khai dự án được thuận lợi nhất.

Ngài Đại sứ Ory Csaba khẳng định, trong trường hợp thành phố hay chủ đầu tư cần sự giúp đỡ từ phía Hungary thì Ngài Đại sứ sẵn sàng tham gia để cùng TP Cần Thơ giải quyết nhanh các khó khăn, vướng mắc để thực hiện dự án xây dựng bệnh viện đúng tiến độ đề ra.

Phối hợp tổ chức những ngày văn hóa Hungary 2019 tại Cần Thơ

Cũng tại buổi tiếp, Đại sứ Ory Csaba cho biết Hungary mong muốn quảng bá văn hóa Hungary tại Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung. Vì vậy, sự kiện những ngày văn hóa Hungary dự kiến sẽ được tổ chức trong năm 2019 tại TP Cần Thơ là cầu nối quan trọng trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước con người Hungary đến với Cần Thơ, sẽ có ba đơn vị tham gia tổ chức gồm TP Cần Thơ, thành phố Kaposvar và Bộ Ngoại giao Kinh tế Thương mại Hungary.

Tại sự kiện lần này, Hungary sẽ giới thiệu đến nhân dân Cần Thơ về thông tin du lịch Hungary, ẩm thực, điện ảnh, âm nhạc, giáo dục, giới thiệu các doanh nghiệp hợp tác kinh doanh thương mại, tổ chức hội thảo về các đề tài, lĩnh vực hai bên quan tâm... Đặc biệt, sẽ tổ chức triển lãm các tác phẩm tranh nghệ thuật từ các nghệ sĩ Hungary và Ngài Đại sứ cũng ngỏ ý mời các nghệ sĩ Việt Nam cùng tham dự triển lãm tranh trong sự kiện này.

Thay mặt chính quyền thành phố, ông Võ Thành Thống gửi lời chúc mừng năm mới đến Ngài Đại sứ và đoàn công tác; đồng thời, cám ơn sự nỗ lực của Ngài Đại sứ trong thời gian qua đã hỗ trợ xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa Hungary và Việt Nam, đặc biệt là công lao thúc đẩy tích cực và hiệu quả của Ngài Đại sứ trong việc hoàn thiện các thủ tục của dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.

Riêng về việc tổ chức những ngày văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ, ông Võ Thành Thống đánh giá cao ý tưởng tổ chức và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao lưu văn hóa giữa Cần Thơ và Hungary. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giao Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp tổ chức với các bên liên quan để các hoạt động trong sự kiện những ngày văn hóa Hungary tại Cần Thơ diễn ra thuận lợi, tốt đẹp.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Triển khai các Quyết định của UBND TP Cần Thơ về công tác cán bộ  (02/06/2020)
Tìm nhiều giải pháp khắc phục sạt lở trên sông Bình Thủy  (28/05/2020)
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ trao các quyết định về công tác cán bộ  (25/05/2020)
Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra công trình thuộc Dự án 3  (13/05/2020)
Tổ chức GIZ hỗ trợ thành phố chương trình thoát nước và chống ngập úng đô thị  (13/05/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

5a202390-bb3a-432b-8f1d-96bbbac58b20

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: