Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố làm việc với Tổng Công ty hàng không Việt Nam
Ngày đăng: 14/06/2019

Ngày 13-6, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam làm việc với Tổng công ty Hàng không Việt Nam về việc công ty tham gia đầu tư phát triển logistics hàng không tại Cần Thơ.

Theo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, ĐBSCL là trung tâm sản xuất nông nghiệp lớn nhất nước, nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không rất lớn. Trong khi đó, TP Cần Thơ là trung tâm kinh tế lớn nhất ĐBSCL, thuận lợi nằm trên trục vận tải kết nối với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh ĐBSCL. Do vậy, công ty dự kiến thực hiện dự án trung tâm logistics hàng không tại Cần Thơ, với quy mô 27ha tại quận Bình Thủy. Trung tâm này gồm: Ga hàng hóa kéo dài, công suất 100.000 tấn/năm; trung tâm phân phối công suất 200.000 tấn/năm; kho ngoại quan công suất 200.000 tấn/năm; kho dịch vụ cho thuê; hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại phục vụ các hoạt động xử lý hàng hóa…Việc đầu tư xây dựng trung tâm logistics hàng không hiện đại tại Cần Thơ không những thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics cả khu vực ĐBSCL mà còn góp phần giảm tải cho Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và Long Thành sau này. Qua đó, thúc đẩy phát triển thương mại-dịch vụ và kinh tế tại Cần Thơ và cả vùng ĐBSCL.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Cần Thơ cùng các sở, ngành thành phố đã bày tỏ sự hoan nghênh và ủng hộ Tổng Công ty hàng không Việt Nam triển khai Dự án trung tâm logistics hàng không tại Cần Thơ. Đồng thời, mong muốn Tổng công ty sớm mở thêm nhiều đường bay từ Cảng hàng không Quốc Tế Cần Thơ đi các nước để tạo điều kiện thuận lợi cho TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL phát triển xuất khẩu các sản phẩm rau củ quả, trái cây và hàng hóa có lợi thế của vùng…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam hoan nghênh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam có ý định đầu tư thực hiện dự án trung tâm logistics hàng không tại Cần Thơ, thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tổng Công ty sớm triển khai dự án.


Báo Cần Thơ


Các tin khác:
UBND TP Cần Thơ họp bàn về tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với kinh tế  (13/02/2020)
Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra phòng chống hạn mặn và thu hoạch lúa đông xuân tại huyện Thới Lai  (13/02/2020)
Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy: Tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên lên đường nhập ngũ  (12/02/2020)
Cần Thơ và UN-Habitat hợp tác triển khai Thỏa thuận toàn cầu của các Thị trưởng về khí hậu và năng lượng (GCoM)  (12/02/2020)
Giải quyết dứt điểm những tồn đọng của Dự án Lộ Tẻ - Rạch Sỏi trong tháng 2  (12/02/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

46dfeb97-4316-41eb-83f5-a87d28565daf

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: