Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
TP Cần Thơ và Đài Loan hướng tới kết nối đầu tư và hợp tác phát triển
Ngày đăng: 22/03/2023

Lượt xem:


Chiều ngày 22/3, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng các Sở ngành đã có buổi tiếp ông Hàn Quốc Diệu, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP Hồ Chí Minh cùng thành viên đoàn công tác.
Lãnh đạo TP Cần Thơ chụp hình lưu niệm với đoàn công tác Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP Hồ Chí Minh

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thực Hiện đã giới thiệu sơ lược về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của TP Cần Thơ. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố thông tin TP Cần Thơ đã khai thác đường bay trực tiếp kết nối đến Đài Bắc từ tháng 1 năm 2020. Tận dụng lợi thế này, thành phố có kế hoạch tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch TP Cần Thơ tại Đài Loan vào quý 3 năm 2023. Ông nguyễn Thực Hiện bày tỏ mong muốn ông Hàn Quốc Diệu hỗ trợ kết nối với các cơ quan chức năng tại Đài Loan để có thể tổ chức tốt sự kiện trên.

Hiện nay, số dự án đầu tư trực tiếp từ Đài Loan tại TP Cần Thơ có 5 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 15,46 triệu USD. Thông qua buổi làm việc hôm nay, Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn ông Hàn Quốc Diệu trao đổi thêm về dự định hợp tác với TP Cần Thơ trong các lĩnh vực là thế mạnh của Đài Loan như: điện tử, công nghiệp chế biến, nông nghiệp công nghệ cao..., cũng là những lĩnh vực mà TP Cần Thơ quan tâm, đặc biệt là các dự án trong lĩnh vực công nghệ thông tin vào Khu Công nghệ thông tin tập trung của TP Cần Thơ.

Cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo thành phố, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP Hồ Chí Minh Hàn Quốc Diệu đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ và thông tin kế hoạch cũng như các hoạt động của Văn phòng liên quan đến một số ngành, lĩnh vực mà TP Cần Thơ quan tâm. Đồng thời, bày tỏ mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác về kinh tế, văn hóa, du lịch, giáo dục đào tạo... Qua đó, ông Hàn Quốc Diệu đề nghị TP Cần Thơ kịp thời thông tin về những quy định pháp luật mới hoặc sửa đổi đến các doanh nghiệp Đài Loan đang hoạt động và đầu tư tại TP Cần Thơ; giới thiệu các chính sách đầu tư ưu đãi cho các doanh nghiệp Đài Loan có nhu cầu hợp tác, phát triển sản xuất kinh doanh tại TP Cần Thơ và hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp về thủ tục đầu tư, giảm chi phí liên quan. Ông Hàn Quốc Diệu hy vọng rằng lãnh đạo TP Cần Thơ sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đài Loan hoạt động hiệu quả, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật cũng như đóng góp tích cực cho địa phương.

Ghi nhận ý kiến của ông Hàn Quốc Diệu, ông Nguyễn Thực Hiện cho biết sẽ kịp thời tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam đến các doanh nghiệp Đài Loan trong thời gian tới. Để hỗ trợ và hướng dẫn các doanh nghiệp Đài Loan trong việc đầu tư tại thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ đóng vai trò là cơ quan đầu mối hỗ trợ, hướng dẫn các quy trình hành chính, đảm bảo tuân thủ theo quy định của Luật đầu tư và các Nghị định của Chính phủ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thực Hiện cam kết chỉ đạo các ngành, địa phương thường xuyên lắng nghe ý kiến của của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Đài Loan để nghiên cứu, tiếp thu, đáp ứng yêu cầu theo đúng quy định pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.


Kim Xuyến


7d4482fb-8eb4-4898-b387-713b37e69c4a

Tiêu đề bài viết: TP Cần Thơ và Đài Loan hướng tới kết nối đầu tư và hợp tác phát triển . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang