Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đoàn công tác của Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia
Ngày đăng: 20/11/2019

Sáng 19/11, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia, do bà Menh Kossony - Quốc Vụ khanh làm Trưởng đoàn.
Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác của Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia

Tại buổi tiếp, ông Dương Tấn Hiển bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp bà Quốc Vụ khanh cùng phái đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ cũng như việc TP Cần Thơ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng phối hợp với đoàn Campuchia tổ chức sự kiện Tuần Văn hóa Campuchia tại Cần Thơ từ ngày 19 đến 22/11/2019. Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ hi vọng các hoạt động trong chương trình Tuần Văn hóa Campuchia tại Cần Thơ được diễn ra thành công tốt đẹp. Ông Hiển cũng cho biết, trong những năm qua, lãnh đạo thành phố thường xuyên quan tâm, thăm hỏi đồng bào dân tộc và tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật nhân dịp lễ, kỉ niệm của đồng bào dân tộc Khmer. Ngoài ra, hiện nay chính quyền TP Cần Thơ có tiếp nhận hỗ trợ cho 13 sinh viên Campuchia đang theo học tại TP Cần Thơ. Trong tương lai, thành phố mong muốn sẽ cùng Campuchia tiếp tục hợp tác phát triển nhiều dự án hợp tác đầu tư, góp phần gắn kết tình hữu nghị của hai quốc gia.

Bà Menh Kossony bày tỏ sự vui mừng khi phái đoàn đến tổ chức sự kiện tại TP Cần Thơ và cho biết đây là lần đầu tiên bà đến thăm TP Cần Thơ; qua đó, bà đánh giá cao những thành tựu và phát triển của TP Cần Thơ. Tuần Văn hóa Campuchia tại TP Cần Thơ được tổ chức nhằm chứng tỏ tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Campuchia; đồng thời, còn là dịp để giới thiệu đến nhân dân TP Cần Thơ những nét văn hóa đặc trưng của đất nước Campuchia. Bà Quốc vụ khanh thay mặt phái đoàn gửi lời cám ơn phía bạn Việt Nam trong việc thường xuyên hỗ trợ Campuchia đào tạo nguồn nhân lực trong nhiều lĩnh vực, điển hình như trong ngành y và quân sự. Qua đó, bà Quốc vụ khanh mong muốn trong tương lai, Việt Nam và Campuchia giữ vững mối quan hệ đoàn kết hữu nghị tốt đẹp và sẽ có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư ở nhiều lĩnh vực, thúc đẩy quan hệ hợp tác của hai bên ngày càng phát triển bền vững.


Kim Xuyến


Các tin khác:
UBND TP Cần Thơ họp bàn về tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với kinh tế  (13/02/2020)
Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra phòng chống hạn mặn và thu hoạch lúa đông xuân tại huyện Thới Lai  (13/02/2020)
Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy: Tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên lên đường nhập ngũ  (12/02/2020)
Cần Thơ và UN-Habitat hợp tác triển khai Thỏa thuận toàn cầu của các Thị trưởng về khí hậu và năng lượng (GCoM)  (12/02/2020)
Giải quyết dứt điểm những tồn đọng của Dự án Lộ Tẻ - Rạch Sỏi trong tháng 2  (12/02/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

911974b4-ff51-442a-90de-6ac4e618d9cf

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: