Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hội nghị triển khai, phổ biến các văn bản luật được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 7 thông qua
Ngày đăng: 13/11/2019

Sáng ngày 12/11, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến các văn bản luật được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 7 thông qua.
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được giới thiệu những nội dung quan trọng của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Quản lý thuế; Luật Đầu tư công; Nghị định số 55/2019/NĐ-CP ngày 24/6/2019 của Chính phủ về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ngoài ra, các đại biểu còn được triển khai hai văn bản luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2020 gồm Luật Thi hành án hình sự; Luật Phòng, chống tác của rượu, bia và hai văn bản luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020 gồm Luật Kiến Trúc; Luật Giáo dục.

Hội nghị nhằm giúp các cấp, các ngành, địa phương nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cơ quan Nhà nước trong triển khai thi hành luật; gắn công tác xây dựng pháp luật với thi hành pháp luật, đảm bảo những nội dung cơ bản của luật để vận dụng phù hợp, đồng bộ, thống nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Phan Quỳnh Dao - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị lãnh đạo các Sở, Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các cấp quan tâm, triển khai, tổ chức thực hiện Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 22/8/2019 về việc triển khai, phổ biến các văn bản luật được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 7 thông qua; trong đó, lưu ý về hiệu lực thi hành của các văn bản luật để tổ chức phổ biến kịp thời và phù hợp. Bên cạnh đó, UBND quận, huyện chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai các văn bản luật trong nội bộ và tiếp tục tập trung tổ chức tuyên truyền, phổ biến những nội dung gắn liền với đời sống sinh hoạt, quyền và lợi ích của nhân dân trong năm tiếp theo đối với các luật như Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Giáo dục; Luật Thi hành án hình sự;...

Theo đó, cần tiếp tục đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng, từng địa bàn tạo điều kiện thuận lợi trong việc truyền tải quy định mới đến các tầng lớp nhân dân qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở; lng ghép tuyên truyền qua hoạt động văn hóa, văn nghệ, qua hoạt động hòa giải ở cơ sở;... nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền; Các Sở, ban, ngành thành phố, UBND quận, huyện quan tâm, phối hợp với Sở Tư pháp, Văn phòng UBND thành phố tiến hành rà soát các quy định pháp luật, các thủ tục hành chính có liên quan đến nội dung văn bản luật mới để kịp thời tham mưu, báo cáo UBND thành phố sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ những văn bản không còn phù hợp theo thẩm quyền.


Thiên An


Các tin khác:
Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn phòng, chống nCoV  (10/02/2020)
Tăng cường xử lý công việc qua môi trường mạng nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh nCoV  (10/02/2020)
Nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo  (10/02/2020)
Sở VHTT&DL yêu cầu các cơ sở du lịch triển khai các biện pháp phòng, chống nCoV  (06/02/2020)
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cung cấp thông tin y tế về phòng, chống nCoV  (06/02/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

301306a3-00d0-46f9-8580-00e8758605e5

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: