Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Ngày đăng: 14/04/2020

UBND TP Cần Thơ vừa có công văn về việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu trong trường hợp mạng lưới viễn thông xảy ra sự cố, các cán bộ kỹ thuật của doanh nghiệp buộc phải có mặt tại hiện trường để xử lý, khắc phục, đảm bảo thông tin liên lạc.

UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị cho phép các cán bộ, công nhân viên và xe ô tô (đã đăng ký trước với cơ quan có thẩm quyền) được phép di chuyển, ra vào các khu vực bị cách ly để ứng cứu mạng lưới viễn thông. Các cán bộ, công nhân viên và phương tiện ra vào các khu vực trên đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo quy định (mặc trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay, kính bảo vệ, thực hiện khử trùng toàn bộ người và xe khi ra vào khu vực cách ly).

Trong trường hợp tại các tòa nhà quản lý, điều hành mạng lưới, trạm viễn thông có người bị nhiễm COVID-19 mức độ F0, buộc phải thực hiện cách ly tập trung các đối tượng khác, đề nghị cho phép bộ phận trực kỹ thuật của doanh nghiệp viễn thông tại các khu vực đó được thực hiện tự cách ly tại chỗ để vừa tuân thủ theo quy định của Nhà nước về phòng chống dịch, vừa đảm bảo công tác vận hành hệ thống viễn thông không bị gián đoạn.

Bên cạnh đó, tổ chức cấp giấy ra vào các khu vực cách ly cho các xe ô tô, cán bộ kỹ thuật của các doanh nghiệp viễn thông theo đề xuất để sẵn sàng ứng cứu các sự cố mạng lưới (nếu có). Đồng thời, cho phép các điểm giao dịch tại trụ sở các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông ở cấp thành phố, quận, huyện duy trì hoạt động trong quá trình thực hiện cách ly toàn xã hội nhằm đảm bảo duy trì chất lượng dịch vụ và thông suốt thông tin liên lạc.

UBND thành phố yêu cầu Công ty Điện lực Cần Thơ, Công ty cổ phần cấp thoát nước Cần Thơ ưu tiên cung cấp điện, nước tại các địa điểm quản lý, điều hành, vận hành mạng lưới viễn thông (các tòa nhà quản lý, điều hành mạng lưới; các trạm viễn thông quốc tế, khu vực, nội thành; các trạm viễn thông cố định và các trạm thu phát sóng di động) của các doanh nghiệp viễn thông để đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc hoạt động liên tục 24/24.

Ngoài ra, UBND thành phố đề nghị các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông chuẩn bị các phương án phòng chống dịch trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19: Đăng ký với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về cán bộ, nhân viên và xe ô tô được phép di chuyển, ra vào các khu vực bị cách ly để ứng cứu mạng lưới viễn thông. Chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo quy định như trang phục bảo hộ, khẩu trang, găng tay, kính bảo vệ, thực hiện khử trùng toàn bộ người và xe khi ra vào khu vực cách ly…

UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban ngành, UBND quận, huyện hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp triển khai các nội dung trên, đảm bảo thông suốt thông tin liên lạc trong mọi tình huống phòng, chống dịch bệnh COVID-19.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Đề cao cảnh giác, sẵn sàng truy vết, bảo đảm ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh  (02/07/2020)
Triển khai thực hiện công tác dân vận của cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp  (02/07/2020)
Công bố Danh mục mạng lưới 5 tuyến vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nội tỉnh  (02/07/2020)
Giải quyết hồ sơ trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19  (25/06/2020)
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa và khi triều cường dâng cao  (24/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

be25fed9-f983-4452-b715-4ece7da12401

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: