Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tăng cường công tác quản lý kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển, giết mổ, mua bán gia cầm trên địa bàn thành phố
Ngày đăng: 21/02/2020

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Dũng tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm trên địa bàn thành phố, diễn ra vào sáng ngày 20/2/2020.

Theo thống kê của ngành Thú y, thành phố hiện có khoảng 38.000 hộ chăn nuôi gia cầm (nông hộ, nhỏ lẻ), với số lượng hơn 1,86 triệu con. Số cơ sở chăn nuôi gia cầm là 11 cơ sở, với số lượng 59.600 con. Trong tháng 7/2019, dịch bệnh cúm gia cầm H5N1 đã xảy ra tại 1 hộ chăn nuôi gà thuộc quận Bình Thủy, với tổng đàn gà 1.500 con, số gà chết 955 con và số gà tiêu hủy là 545 con. Ngành chức năng đã xử lý dứt điểm và khống chế được dịch bệnh. Từ đó đến nay, thành phố chưa phát sinh thêm ổ dịch bệnh cúm gia cầm.

Thời gian qua, công tác tiêm phòng, chống dịch bệnh gia cầm đã được các ngành chức năng triển khai đúng kế hoạch, đúng đối tượng; tiêu độc môi trường chống dịch thực hiện đạt hiệu quả; công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh được tăng cường. Vì vậy, dịch bệnh đã được phát hiện sớm và có biện pháp xử lý kịp thời, đúng quy định, hạn chế được sự lây lan và ít gây thiệt hại cho người chăn nuôi.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh gia cầm còn diễn biến phức tạp trong khi lực lượng ngành thú y còn hạn chế, các lực lượng phối hợp chưa có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh nên đôi khi còn lúng túng trong công tác chỉ đạo, giám sát và xử lý ổ dịch. Chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán, thả lan vẫn còn phổ biến nên rất khó khăn cho việc tiêm phòng; vẫn còn một số hộ chăn nuôi chưa ý thức được tầm quan trọng của việc tiêm phòng cho vật nuôi, thiếu ý thức chấp hành pháp luật nên không hợp tác, đối phó với lực lượng chức năng.  

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Dũng yêu cầu các sở, ngành và địa phương tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp về khả năng xảy ra dịch bệnh cúm gia cầm trên địa bàn. Triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp về công tác phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương. Ngành Thú y và các ngành có liên quan tổ chức hướng dẫn người chăn nuôi tăng cường các biện pháp chăn nuôi đảm bảo an toàn sinh học. Thường xuyên kiểm tra tình hình chăn nuôi, tổ chức tiêm phòng dịch cúm gia cầm, đồng thời giám sát dịch bệnh tại các khu vực và thông báo kịp thời đến lực lượng chức năng khi xảy ra dịch bệnh. Tăng cường công tác quản lý kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển, giết mổ, mua bán gia cầm trên địa bàn thành phố. Đồng thời, Phó Chủ tịch cũng chỉ đạo các quận, huyện khẩn trương hoàn chỉnh kế hoạch để triển khai thực hiện ngay việc phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm.     


Hoàng Khanh


Các tin khác:
Sở Xây dựng thông báo tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị trên cổng Dịch vụ công quốc gia  (29/06/2020)
Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW ngày 21/2/2005 của Ban Bí thư  (27/06/2020)
Chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường trong mùa mưa  (19/06/2020)
Đại hội Đảng bộ Văn phòng Thành ủy Cần Thơ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025  (12/06/2020)
Triển khai việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt  (12/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

eae181c3-50a6-4732-bf79-255cfabc2eaf

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: