Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Kiểm tra thực tế xâm nhập mặn và sạt lở trên địa bàn quận Cái Răng và Ninh Kiều
Ngày đăng: 12/03/2020

Lượt xem: 1


Sáng 10-3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng kiểm tra thực tế tình hình xâm nhập mặn và sạt lở trên địa bàn quận Cái Răng và Ninh Kiều.
Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng kiểm tra thực tế sạt lở tại khu vực chợ nổi Cái Răng.

Vào lúc 7 giờ 30 phút, Đoàn đã tiến hành đo độ mặn tại khu vực giáp ranh giữa TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang trên sông Hậu. Kết quả độ mặn đo được ở tầng đáy của khu vực này là 0,36‰. Riêng tại vị trí rạch Bến Bạ, độ mặn đo được chỉ 0,14‰. Với số liệu thu được cho thấy, mặn vẫn nằm trong ngưỡng an toàn, không ảnh hưởng đến sản xuất cũng như sinh hoạt của người dân. Tiếp đó, Đoàn đến khảo sát tình hình sạt lở tại rạch Bến Bạ thuộc địa bàn phường Tân Phú, quận Cái Răng và điểm sạt lở vừa xảy ra vào ngày 7-3 tại khu vực bờ phải chợ nổi Cái Răng thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều làm một phần của 5 căn nhà sụp xuống sông.

Qua kiểm tra thực tế và tìm hiểu các thông tin về chỗ ở, sinh kế của bà con chịu ảnh hưởng sạt lở, ông Nguyễn Thanh Dũng chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của sạt lở; tiến hành rà soát, nắm rõ các vị trí có nguy cơ cao. Từ đó, đề xuất thành phố có phương án phòng chống, khắc phục hiệu quả, để người dân an tâm, ổn định cuộc sống.


Nguồn: Báo Cần Thơ


164c3107-4b1f-4807-aa2c-1f750bbbc093

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready