Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Ngày đăng: 30/07/2020

Sở Y tế TP Cần Thơ vừa có công văn yêu cầu tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Cần Thơ.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu tất cả các đơn vị y tế tiến hành rà soát, lập danh sách, khai báo y tế các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị có đi Đà Nẵng trong thời gian từ ngày 5/7/2020 đến nay, báo cáo ngay về Tổ thông tin - Sở Y tế TP Cần Thơ để theo dõi 14 ngày, tạm hoãn các chương trình đi Đà Nẵng cho đến khi có thông báo mới; đồng thời, theo dõi sát các Thông báo khẩn của Bộ Y tế và kịp thời tổng hợp, báo cáo thông tin về Sở Y tế khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo nội dung hướng dẫn tại Chỉ thị 06/CT-BYT ngày 28/3/2020 của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm việc phân luồng, sàng lọc, cách ly, đo thân nhiệt, khai thác yếu tố dịch tễ của người bệnh và người nhà người bệnh tại khu vực cổng, lối vào theo các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Duy trì các biện pháp phòng, chống và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 tại đơn vị như vệ sinh tay, đeo khẩu trang y tế tại các khoa, phòng, nơi đông người. Dự trù, trang bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị, cơ số thuốc, trang phục phòng hộ cá nhân và dung dịch sát khuẩn vệ sinh tay tại các khoa khám, sàng lọc, điều trị; đặc biệt là khu vực cách ly điều trị, cách ly tạm thời người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19. Bố trí, duy trì khu vực cách ly người có dấu hiệu lâm sàng và yếu tố dịch tễ nguy cơ nghi nhiễm COVID-19.

Công văn nêu rõ, tăng cường thông khí tại các khoa phòng. Cập nhật kiến thức về phòng, kiểm soát lây nhiễm cho nhân viên y tế; nhất là nhân viên được phân công phòng, chống dịch, nhân viên y tế trực tiếp tham gia phân luồng, khám sàng lọc, điều trị, chăm sóc, phục vụ người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19.

Sở Y tế thành phố giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục tổ chức và giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Phối hợp chặt chẽ với Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả hành khách các chuyến bay quốc tế và những hành khách về từ Đà Nẵng (cho đến khi có thông báo mới). Đồng thời, phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự thành phố và các đơn vị địa phương giám sát, bảo đảm việc cách ly y tế tại các cơ sở tập trung, cơ quan đơn vị và nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây lan ra cộng đồng.

Ngoài ra, Sở Y tế đề nghị Trung tâm Y tế quận, huyện phối hợp các ban ngành địa phương chủ động điều tra, rà soát, lập danh sách các trường hợp trên địa bàn có đi Đà Nẵng từ ngày 05/7/2020 đến nay và các vùng dịch khác theo công bố của Bộ Y tế để tiến hành cách ly, giám sát và theo dõi sức khỏe các đối tượng tại nơi cư trú, cơ sở cách ly, điều trị cách ly.

Trung tâm Y tế quận, huyện giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn và các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng ngừa lây nhiễm chéo tại khu cách ly địa phương. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để phát hiện, truy vết các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm về từ vùng dịch. Duy trì đội phản ứng nhanh tại đơn vị, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Cần Thơ tổ chức Hội thi “Phát triển sản xuất lúa gạo bền vững” năm 2020  (18/09/2020)
Cần Thơ: Khôi phục hoạt động vận tải đi, đến Đà Nẵng từ 13/9  (17/09/2020)
Ngành Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành 10/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020  (11/09/2020)
Tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19 thuộc lĩnh vực thương mại  (10/09/2020)
Sở Tư pháp thông báo tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về thực hiện TTHC  (08/09/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

da46ce34-d230-408f-8785-21fe39a408b1

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: