Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Khai mạc Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần 5 tại TP Cần Thơ
Ngày đăng: 30/11/2019

Tối ngày 29/11, Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần 5 đã khai mạc tại Công viên sông Hậu, do VCCI Cần Thơ phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức. Tham dự Lễ Khai mạc có lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo Bộ, ngành; đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ, các Sở ban ngành và đại diện lãnh đạo các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).Về phía Nhật Bản, có sự tham dự của Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các cơ quan và nhiều tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản.
Các đại biểu tham gia nghi thức đập rượu Sake truyền thống Nhật Bản khai mạc Chương trình

Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần 5 diễn ra trong 4 ngày, từ 29/11 - 2/12, được tổ chức nhằm chào mừng 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Đây là sự kiện tổ chức thường niên, kể từ năm 2015; đến nay, qua 4 lần tổ chức dần khẳng định được tầm vóc và trở thành sự kiện quốc tế quan trọng, thu hút sự quan tâm, tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh vào vùng ĐBSCL của các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt, tiếp nối thành công khi tổ chức chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Nhật Bản đến Thành phố Cần Thơ vào năm 2018, Chương trình năm nay tiếp tục thực hiện chuyên cơ thuê bao từ sân bay Narita (Tokyo) đến TP Cần Thơ, đưa các doanh nhân và du khách Nhật Bản đến Cần Thơ tham gia Chương trình, tạo ra cơ hội đẩy mạnh việc kết nối đầu tư, giao thương giữa ĐBSCL và Nhật Bản.

Biểu diễn nghệ thuật múa truyền thống Nhật Bản

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, Nhật Bản là đối tác tin cậy và quan trọng của Việt Nam. Quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện. Qua nhiều năm, TP Cần Thơ đã và đang thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư ở nhiều lĩnh vực. Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản là một trong những sự kiện đối ngoại nổi bật của TP Cần Thơ hàng năm, là dịp để hai bên cùng ôn lại và thắt chặt hơn sự gắn kết thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa - nghệ thuật, quảng bá xúc tiến du lịch, giới thiệu lễ hội mang đậm nét Nhật Bản đến đông đảo người dân Việt Nam cũng như mở ra cơ hội hợp tác giữa Cần Thơ và các địa phương Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. Chương trình đóng vai trò là cầu nối để phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Nhật Bản và TP Cần Thơ trong tương lai.

Trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam

Theo ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI Việt Nam chia sẻ, Nhật Bản là đối tác thương mại, nhà đầu tư lớn của Việt Nam. Đây là cơ hội để Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng thực hiện các chính sách thu hút đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản; đồng thời là dịp để người dân và doanh nghiệp của TP Cần Thơ được tìm hiểu cơ hội để hình thành những dự án thương mại Nhật Bản và Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ mang đậm nét văn hóa Nam bộ

Năm nay, Chương trình quy tụ 150 gian hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, như: Nông nghiệp, du lịch, nhà hàng, khách sạn, tư vấn dịch vụ, thực phẩm, ẩm thực…; trong đó có các gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của các địa phương ĐBSCL. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động kết nối như: Hoạt động giao lưu văn hóa truyền thống Việt Nam - Nhật Bản, Lễ hội giao lưu ẩm thực Nhật Bản - Mekong, Diễn đàn hợp tác kinh doanh Nhật Bản - Mekong; Hội thảo chuyên đề phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường lần thứ 3 và phiên ráp mối kết nối thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đông đảo du khách tham gia trò chơi dân gian Nhật Bản


Kim Xuyến - Khôi Nguyên


Các tin khác:
Cầu Trần Hoàng Na tạo đòn bẩy phát triển kinh tế, kết nối giao thông đô thị  (18/09/2020)
Cần Thơ hoàn thành sớm nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới  (16/09/2020)
Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy: Ðại biểu dự Ðại hội Ðảng bộ thành phố phải nêu cao tinh thần đảng viên trong thảo luận, đóng góp ý kiến và bầu cử  (16/09/2020)
Long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước TP Cần Thơ lần thứ V (2020-2025)  (14/09/2020)
Thủ tướng: Có thể tăng dần việc cách ly ở cơ sở lưu trú  (11/09/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

4975b332-3e05-418f-9cb9-4ef93b44fb13

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: