Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố làm việc với Đoàn khảo sát Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) trong lĩnh vực nông nghiệp
Ngày đăng: 24/06/2019

Sáng ngày 24/6/2019, Ông Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và lãnh đạo các sở, ban, ngành đã có buổi làm việc với Đoàn khảo sát JICA, do ông Murooka Naomichi, Phó Trưởng đại diện văn phòng JICA tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
Ông Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại cuộc họp với đoàn khảo sát JICA

Theo đó, nội dung của buổi làm việc tập trung vào vấn đề khảo sát, thu thập số liệu về Hợp tác trong Chiến lược Mở rộng kinh doanh quốc tế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong trong lĩnh vực Nông nghiệp (6/2019 - 1/2020); cập nhật tình hình dự án xây dựng trường Đại học Cần Thơ và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực.

Ông Murooka Naomichi cho biết, mục tiêu của JICA trong giai đoạn 2020 - 2024 là tập trung vào các hoạt động nông nghiệp, đặc biệt là trong đầu tư công và hợp tác tư nhân trong nông nghiệp. Bên cạnh đó, xem xét, đánh giá lại những điều đạt được, chưa đạt được trong giai đoạn 2015 - 2019 để có những kế hoạch cho giai đoạn 2020 - 2024.

ĐBSCL là một trong bốn khu vực thí điểm được chọn trong Chương trình hợp tác chiến lược giữa Nhật Bản và Việt Nam (cùng với Hà Nội, TP. HCM, Lâm Đồng và Nghệ An). Cần Thơ là địa phương chính để thực hiện các hoạt động liên quan đến phòng chống biến đổi khí hậu và hợp tác phát triển nông nghiệp. Trong đó, Trường Đại học Cần Thơ sẽ là đối tác chính trong việc hợp tác với Nhật Bản.

Trong chuyến khảo sát thu thập số liệu lần này, đoàn sẽ thực hiện ba mục tiêu, đó là: Phân tích các thách thức và nhu cầu trong chuỗi giá trị lương thực; xem xét các khả năng đầu tư của các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản vào Việt Nam; xem xét tiềm năng của các công ty địa phương để đầu tư.

Ông Murooka Naomichi cho biết, các kết quả điều tra này sẽ được tập hợp và báo cáo kịp thời cho UBND TP. Cần Thơ làm cơ sở để lập các kế hoạch phát triển trung và dài hạn của thành phố trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ nhất trí với các nội dung đề xuất của đoàn và cho biết các nội dung này phù hợp với định hướng hợp tác trước đây giữa lãnh đạo thành phố và phía Nhật Bản. Đồng thời, ông cho biết sẽ cùng với các sở, ban, ngành liên quan hợp tác chặt chẽ với JICA và đoàn công tác trong các lĩnh vực đã đề cập.

Để đoàn khảo sát có đầy đủ dữ liệu của thành phố, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Lê Quang Mạnh yêu cầu các sở, ban, ngành chủ động báo cáo số liệu và xem xét trả lời trước các câu hỏi của đoàn công tác.

Chủ tịch Mạnh cũng đề nghị đoàn khảo sát JICA tập hợp đầy đủ các thông tin, trên cơ sở nội dung báo cáo cần có thêm các khuyến nghị cụ thể cho phía các cơ quan Nhật Bản, đồng thời có các thông tin một cách tổng thể đối với các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến TP. Cần Thơ. Qua đó, Chủ tịch UBND thành phố mong muốn JICA sẽ tiếp tục xây dựng các chương trình hợp tác cụ thể trong giai đoạn tiếp theo thông qua các dự án mà Cần Thơ đang rất cần.

Chủ tịch Mạnh thông tin thêm rằng, thành phố sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các tình nguyện viên JICA làm việc tại Cần Thơ và hi vọng trong thời gian tới, Cần Thơ sẽ tiếp tục đón nhận thêm các tình nguyện viên sang làm việc trong các lĩnh vực chuyên sâu, đặc biệt về kỹ thuật, khoa học, chuyển giao các kinh nghiệm của Nhật Bản.


Hoàng Đạt


Các tin khác:
Bộ Tư lệnh Lục quân - Quân đội Hoàng gia Campuchia chúc Tết lãnh đạo TP Cần Thơ  (15/01/2020)
Quân đội Hoàng gia Campuchia chúc Tết lãnh đạo TP Cần Thơ  (14/01/2020)
Lãnh đạo TP Cần Thơ thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ  (14/01/2020)
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP Hồ Chí Minh  (13/01/2020)
Thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo  (08/01/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

1aee0f57-fb97-4308-90f9-a1e99bcb3c1c

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: