Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng chống hạn hán, dịch cúm gia cầm tại huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh
Ngày đăng: 27/02/2020

Ngày 26-2, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm và hạn hán tại huyện Cờ Đỏ và huyện Vĩnh Thạnh.
Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm tại huyện Cờ Đỏ.

Đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm tại các trại chăn nuôi gà và vịt thuộc xã Thới Xuân và xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ. Qua kiểm tra cho thấy, các hộ chăn nuôi đã quan tâm thực hiện khá tốt việc tiêm vắc-xin phòng bệnh cúm gia cầm cho đàn gà và vịt nuôi, đồng thời thực hiện tiêu độc khử trùng, vệ sinh cho chuồng trại thường xuyên để chủ động phòng tránh dịch bệnh.

Để chủ động phòng, chống bệnh cúm gia cầm, UBND huyện Cờ Đỏ đã yêu cầu các ban, ngành huyện và địa phương triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo và chương trình, Kế hoạch của thành phố về thực hiện tiêu độc khử trùng, tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh cúm gia cầm, gia súc… huyện đã tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh cúm cho hơn 54.266 lượt con gia cầm tại 68 hộ chăn nuôi. Huyện cũng đã thực hiện tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại 38/79 ấp, với 140.985m2/1.837 hộ chăn nuôi và đang tiếp tục thực hiện tại các ấp còn lại. Mặt khác, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho hộ chăn nuôi về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng đã đi kiểm tra tình hình đầu tư xây dựng các trạm bơm điện và các công trình thủy lợi nhằm chủ động nước tưới tiêu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tại các xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ và các xã Thạnh Thắng, Thạnh Lợi thuộc huyện Vĩnh Thạnh. Theo báo cáo của Phòng NN&PTNT và  các cơ quan chức tại huyện Cờ Đỏ và huyện Vĩnh Thạnh, thời gian qua địa phương đã chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, Phòng NN&PTNT huyện đã phối hợp chặt với các địa phương  kiểm tra, rà soát các tuyến kênh, mương nội đồng có nguy cơ thiếu nước để có kế hoạch nạo vét kịp thời. Đồng thời,  thông tin diễn biến tình hình hạn hán, xâm nhập mặn để người dân được biết và chủ động ứng phó. Tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ từ Trung ương và thành phố thông qua các chương trình, dự án đầu tư phát triển nông nghiệp, huyện Vĩnh Thạnh và Cờ Đỏ  triển khai đầu tư xây dựng các trạm bơm điện với quy mô công suất lớn nhằm phục vụ cho cả cánh đồng để giúp nông dân tiết kiệm thời gian và chi phí bơm nước đồng thời giúp trữ nước ngọt và ngăn không cho nước lũ, cũng như nước mặn xâm nhập vào kênh mương nội đồng, gây thiệt hại cho sản xuất. Theo Phòng NN&PTNT huyện Vĩnh Thạnh,  đã có 10 trạm bơm điện  quy mô lớn được đưa vào hoạt động, phục vụ cho  gần 3.000ha đất sản xuất lúa và có 5 trạm bơm điện đang trong quá trình xây dựng. Nông dân tưới tiêu nước cho lúa bằng các trạm bơm điện lớn theo quy mô  có thể giảm được hơn 30% chi phí bơm nước so với trước đây bơm nước theo kiểu nhỏ lẻ.


Nguồn: Báo Cần Thơ


Các tin khác:
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam  (23/09/2020)
Xem xét 3 phương án triển khai tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau  (22/09/2020)
Lãnh đạo thành phố chúc mừng Lễ Sene Dolta 2020  (16/09/2020)
Chuẩn bị chu đáo lễ công bố 2 huyện Cờ Đỏ và Thới Lai đạt chuẩn nông thôn mới  (09/09/2020)
Cần Thơ: Tọa đàm về phát triển bóng đá  (04/09/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

25ab6244-6bfe-4153-8cdc-a2fe9b4e7ad4

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: