Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc trong lĩnh vực cảng và logistics
Ngày đăng: 24/04/2019

Chiều ngày 23/4, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc do ông Lee Dae Jik, Cục trưởng Cục Nông nghiệp và Hàng hải tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), làm trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực cảng và logistics.
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ chụp hình lưu niệm với đoàn công tác Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ giới thiệu một số thông tin nổi bật về tình hình, định hướng phát triển kinh tế, giao thông tại Cần thơ, đặc biệt trong lĩnh vực cảng và logistics, như: việc mở đường bay mới kết nối Cần Thơ với các tỉnh trong và ngoài nước, đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020 - 2021. Ông Trương Quang Hoài Nam khẳng định Chính phủ, TP. Cần Thơ luôn quan tâm, nỗ lực nhằm cải thiện và phát triển hai lĩnh vực này.

Tại Cần Thơ, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn mở 2 cảng là Tân Cảng Cái Cui (quận Cái Răng) và Tân Cảng Thốt Nốt (quận Thốt Nốt). Công ty Cổ phần Cảng Cần Thơ cũng khai thác 2 cảng trên địa bàn là cảng Hoàng Diệu (quận Bình Thủy) và cảng Cái Cui (quận Cái Răng). Trên địa bàn thành phố có 170km đường thủy nội địa, trong đó có 2 tuyến vận tải thủy quốc gia đi qua kênh Xà No và kênh Rạch Sỏi, kết nối với các tỉnh ĐBSCL. Giao thông đường bộ, đường hàng không cũng được quan tâm, đẩy mạnh đầu tư nâng cấp, ngày càng trở thành trung tâm kết nối của khu vực với cả nước và quốc tế.

Ông Trương Quang Hoài Nam cho biết, với điều kiện phát triển đầy tiềm năng của Cần Thơ, ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm đến vùng đất này để đầu tư phát triển, đặc biệt trong đó là Hàn Quốc. Điển hình là dự án hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc, Vườn ươm Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP), nhằm hỗ trợ, nghiên cứu phát triển các ngành có lợi thế cạnh tranh của TP. Cần Thơ và ĐBSCL. Ngoài ra, phải kể đến các doanh nghiệp Hàn Quốc tiêu biểu trong việc hợp tác kinh doanh hiệu quả ở Cần Thơ như Công ty TNHH Tae Kwang Cần Thơ (sản xuất giày), trung tâm thương mại LOTTE Mart...

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Lee Dae Jik, Cục trưởng Cục Nông nghiệp và Hàng hải tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), Chủ tịch Tổng Công ty cảng biển Pyeongtaek cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo TP. Cần Thơ và cho biết các thành viên của đoàn nhận thấy tiềm năng hợp tác của Cần Thơ là rất lớn và mong muốn sẽ góp phần phát triển thông thương tại thành phố thông qua hệ thống cảng biển và Logistics. Đồng thời, ông Lee Dae Jik cũng hi vọng qua việc hợp tác này, hai bên sẽ xây dựng được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

 


Hoàng Đạt


Các tin khác:
Trường Cao đẳng Cần Thơ thực hiện phong trào may khẩu trang tặng người dân  (27/03/2020)
Đưa ra phương án khắc phục sạt lở tại phường Tân Phú, quận Cái Răng  (13/03/2020)
Kiểm tra thực tế xâm nhập mặn và sạt lở trên địa bàn quận Cái Răng và Ninh Kiều  (12/03/2020)
Bàn giải pháp ứng phó xâm nhập mặn trước mắt và lâu dài  (05/03/2020)
Hà Lan triển khai dự án quản trị sụt lún đất và quản lý nước ngầm ở ĐBSCL  (28/02/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

611cae2a-3b9e-453e-9500-15d7fcdaa41e

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: