Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Liên đoàn đô thị Canada (FCM)
Ngày đăng: 17/06/2019

Sáng ngày 17/6/2019, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Liên đoàn đô thị Canada (FCM) và Đoàn Hiệp hội các đô thị Việt Nam (ACVN) về Kế hoạch Phát triển Kinh tế vùng và thương mại (RED & Trade) hợp tác giữa TP. Edmonton, TP. Rossland (Canada) và TP. Cần Thơ, TP. Cao Lãnh cùng các đô thị khác thuộc khu vực ĐBSCL trong Chương trình “Sáng kiến Đối tác Đô thị về Phát triển Kinh tế địa phương” (PMI LED).
Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh phát biểu tại cuộc họp.

Trong Chương trình Đối tác Sáng kiến đô thị Phát triển kinh tế địa phương (PMI LED) do Chính phủ Canada tài trợ, Liên đoàn đô thị Canada (FCM) thực hiện trong thời gian 5 năm (2015 - 2020), hợp phần về Phát triển Kinh tế vùng và thương mại (RED & Trade) được thực hiện nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư, cũng như áp dụng các phương thức phát triển kinh tế vùng nhằm thúc đẩy hoạt động kinh tế ở địa phương.

Dự án điểm về RED & Trade của chương trình PMI LED là dự án hợp tác giữa TP. Cần Thơ, TP. Cao Lãnh, TP. Sa Đéc, TX. Hồng Ngự, TP. Châu Đốc với các đô thị đối tác Canada là TP. Rossland và TP. Edmonton với mục tiêu nâng cao năng lực cho các đô thị tham gia dự án, các bên liên quan để xây dựng kế hoạch hợp tác kinh tế vùng giữa 5 đô thị trong vùng ĐBSCL và thúc đẩy thương mại của 5 đô thị với thế mạnh là vùng sản xuất nông sản lớn của Việt Nam.

Tại cuộc họp, Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, mong muốn Chương trình “Sáng kiến Đối tác Đô thị về Phát triển Kinh tế địa phương” (PMI LED) sẽ tạo ra các sản phẩm cụ thể, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và kết nối doanh nghiệp các bên. Đồng thời, sau khi chương trình thỏa thuận kết thúc phải có ít nhất 4 - 5 doanh nghiệp xuất khẩu được sản phẩm hàng hóa của vùng ĐBSCL sang Canada và ngược lại.

Về ý tưởng kết nối du lịch, Phó Chủ tịch Ánh cho biết, sản phẩm du lịch ở khu vực ĐBSCL rất phong phú, đa dạng, mang đậm nét đặc trưng văn hóa vùng. Điển hình như, mô hình thành phố Sen của Cao Lãnh và du lịch cộng đồng Cồn Sơn của Cần Thơ là các sản phẩm du lịch tiêu biểu đã có những bước đầu thành công và sẽ được nhân rộng cho các khu du lịch khác trong tương lai. Thông qua chuyến công tác lần này, bà Võ Thị Hồng Ánh mong muốn các chuyên gia Canada sẽ nghiên cứu khám phá thế mạnh, tiềm năng của từng nơi và nghe những ý kiến, đề xuất của các địa phương để làm cơ sở hỗ trợ, chuyển tải kinh nghiệm cho các địa phương tham khảo, rút kinh nghiệm.

Đại diện Đoàn công tác của Liên đoàn đô thị Canada (FCM), Ông Marten Kruysse, chuyên gia tư vấn về Quản lý và Phát triển Thương mại cám ơn sự tiếp đón long trọng của lãnh đạo thành phố và bày tỏ sự ngạc nhiên trước những tiến bộ rõ rệt trong công tác quy hoạch phát triển vùng và công tác phát triển thương mại của vùng ĐBSCL nói chung, thành phố Cần Thơ nói riêng. Ông Marten Kruysse khẳng định, thành quả này đến từ nỗ lực hợp tác của hai bên và hi vọng với thông tin, kiến thức mà đoàn chuyên gia Canada chia sẻ sẽ tạo ra những bước tiếp theo tích cực đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình hợp tác. Đồng thời, Ông Marten Kruysse cho biết, bên phía Canada sẽ hỗ trợ TP. Cần Thơ và TP. Cao Lãnh trong phát triển du lịch và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc xuất khẩu nông sản vào thị trường Canada, đặc biệt là xuất khẩu xoài.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh yêu cầu các đơn vị tổng hợp ý kiến sau mỗi hội thảo, chuyến làm việc để làm tư liệu cho việc nhân rộng mô hình hợp tác ở các đô thị khác. Đồng thời, đúc kết kinh nghiệm, đánh giá hiệu quả mang lại cho 2 bên và lập kế hoạch nhân rộng sau khi kết thúc chương trình hợp tác. Cuối cùng, Phó Chủ tịch Ánh mong muốn chương trình kết nghĩa giữa TP. Edmonton, TP. Rossland (Canada) và TP. Cần Thơ, TP. Cao Lãnh phải được cụ thể hóa và hoàn thành chính thức, không chỉ trong lĩnh vực thương mại, du lịch, mà còn ở các lĩnh vực khác như y tế, giáo dục và bảo vệ môi trường.

 


Hoàng Đạt


Các tin khác:
Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Mạnh thăm, chúc Tết và tặng quà cho gia đình chính sách thuộc quận Ninh Kiều, nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020  (21/01/2020)
Lãnh đạo TP Cần Thơ viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)  (20/01/2020)
Bộ Tư lệnh Lục quân - Quân đội Hoàng gia Campuchia chúc Tết lãnh đạo TP Cần Thơ  (15/01/2020)
Quân đội Hoàng gia Campuchia chúc Tết lãnh đạo TP Cần Thơ  (14/01/2020)
Lãnh đạo TP Cần Thơ thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ  (14/01/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

b1ea92b3-fd34-4a96-9ca2-8fdb2f5968d8

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: