Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Tổng Lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 28/07/2020

Chiều ngày 27/7, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã có buổi tiếp ngài Kyle Nunas, Tổng Lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Cần Thơ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao và xử lý chất thải. Chuyến viếng thăm lần này cũng là lời chào từ biệt mà ngài Kyle Nunas gửi đến lãnh đạo thành phố Cần Thơ nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.
Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng ngài Kyle Nunas, Tổng Lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác.

Tại buổi tiếp, Tổng lãnh sự Kyle Nunas đánh giá cao nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Cần Thơ và cho biết chuyến viếng thăm lần này là lời cam kết của ông trong việc xúc tiến hợp tác thương mại giữa Canada và thành phố Cần Thơ. Ngài Tổng lãnh sự cho biết, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Canada mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Cần Thơ, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, quy hoạch đô thị, bảo vệ môi trường, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch và xử lý chất thải.

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và bảo vệ môi trường nằm trong định hướng phát triển của thành phố Cần Thơ, trong đó xử lý rác thải rắn trong công nghiệp và y tế đang là vấn đề mà địa phương đặc biệt quan tâm. Ngoài ra, thành phố còn kêu gọi các doanh nghiệp Canada đầu tư vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng như xây dựng hệ thống nhà xưởng, cầu đường và đặc biệt là dự án khu công nghiệp Thốt Nốt giai đoạn 2. Về phía Cần Thơ, Lãnh đạo thành phố sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp Canada khi đến đầu tư và hợp tác kinh doanh.

Kết thúc cuộc họp, Ông Dương Tấn Hiển chúc mừng ngài Kyle Nunas đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác của mình và đánh giá cao những đóng góp của Tổng Lãnh sự Kyle Nunas trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Canada nói chung, giữa TP. Cần Thơ với các địa phương của Canada nói riêng. Phó Chủ tịch Dương Tấn Hiển tin tưởng ngài Kyle Nunas trên cương vị mới sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời tiếp tục có nhiều hoạt động thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Canada và Việt Nam, trong đó có TP. Cần Thơ.

Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ, 6 tháng đầu năm 2020, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Canada đạt 3,2 triệu USD, với các mặt hàng chủ lực như gạo, thủy hải sản, may mặc; kim ngạch nhập khẩu đạt 6,5 triệu USD với các mặt hàng lúa mì, lông vũ là chủ lực. Trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình hợp tác kết nghĩa Cần Thơ với các địa phương của Canada.


Hoàng Đạt


Các tin khác:
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng kè chống sạt lở, xâm nhập mặn tại rạch Cái Sơn  (23/10/2020)
Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả  (23/10/2020)
Thông xe đường tỉnh 922 vào cuối năm 2020  (22/10/2020)
Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ: Tập trung bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân khi triều cường dâng cao  (19/10/2020)
Đoàn công tác KIND Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư đô thị thông minh tại Cần Thơ  (13/10/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

6148b129-f272-48e3-a392-dcff647f5caf

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: