Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tháng hành động vì trẻ em năm 2019: Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số
Ngày đăng: 01/06/2019

Sáng ngày 1/6, tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học tốt

Tham dự Lễ phát động có bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đại diện lãnh đạo Thành ủy, các Sở, ban, ngành thành phố cùng trên 800 đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn thành phố đến dự.

Lễ phát động được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội tiếp tục hành động, dành sự quan tâm thiết thực, chia sẻ, tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Bảo đảm thực hiện tốt quyền trẻ em, thực hiện tốt các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Trong Tháng hành động vì trẻ em từ ngày 1 đến 30/6, toàn thành phố sẽ thực hiện phát động Tháng hành động ở các cấp kết hợp các hoạt động vui chơi giải trí, chăm lo, giáo dục kỹ năng cho trẻ, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ em; qua đó tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em có nguy cơ bị tổn hại.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, TP Cần Thơ hiện có trên 285.000 trẻ em; trong đó, gần 2.300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong những năm qua, thành phố đã có nhiều nỗ lực chăm lo, thực hiện có hiệu quả các chương trình bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần đem lại một môi trường xã hội lành mạnh, bảo đảm cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành tăng cường công tác truyền thông - giáo dục vận động cộng đồng xã hội tích cực tham gia hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em; tổ chức các hoạt động thiết thực và hiệu quả giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Đẩy mạnh giáo dục đạo đức kết hợp đào tạo kỹ năng sống cho trẻ gắn với ba môi trường gia đình - nhà trường - xã hội...

Dịp này, Ban Tổ chức trao 50 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng và 20 xe đạp cho trẻ em là học sinh nghèo vượt khó học tốt tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

* Sau buổi lễ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ phối hợp với Thành đoàn tổ chức Diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” thành phố năm 2019.

Hoạt động nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em được tham gia đóng góp ý kiến, nguyện vọng của mình; có cơ hội được tham gia, đề xuất các ý kiến đối với lĩnh vực mà các em quan tâm, liên quan trực tiếp đến quyền các em; được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố.

Năm nay, trẻ em các đơn vị, địa phương chia thành 4 nhóm, thảo luận các nhóm vấn đề chính, bao gồm: vấn đề phòng, tránh tai nạn thương tích trẻ em, phòng, chống bóc lột lao động, bạo lực, xâm hại trẻ em; vấn đề chia sẻ thông tin cùng cha mẹ, bạn bè, người thân khi bản thân học sinh bị bắt nạt, bạo lực học đường cùng các kỹ năng ứng phó để giảm nguy cơ bị bạo hành từ bạo lực học đường; vấn đề chia sẻ, giúp đỡ các học sinh nghèo, dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn, như câu “Lá lành đùm lá rách” để giúp các bạn tiếp tục đi học; vấn đề các điểm vui chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em như: công viên, nhà văn hóa, hồ bơi, trung tâm thể dục thể thao để trẻ em có nơi sinh hoạt, vui chơi, phát triển năng khiếu. Tại Diễn đàn, lãnh đạo các sở, ngành đã giao lưu, giải đáp, đối thoại trực tiếp với trẻ em trên địa bàn thành phố xoay quanh các vấn đề về quyền lợi và nghĩa vụ trẻ em…


Kim Xuyến


Các tin khác:
Khai mạc Kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021  (04/12/2019)
Diễn đàn hợp tác kinh doanh Nhật Bản - Mekong 2019: Thúc đẩy hợp tác về công nghệ, du lịch và phát triển nông nghiệp thông minh  (01/12/2019)
Khai mạc Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần 5 tại TP Cần Thơ  (30/11/2019)
Diễn đàn Phát triển Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long  (29/11/2019)
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ năm 2019  (29/11/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

5e6a3f24-df95-427a-956d-a3232b55ebff

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: