Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự Australia tại TP Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 24/07/2019

Chiều 23/7, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với bà Julianne Cowley, Tổng Lãnh sự Australia tại TP Hồ Chí Minh.
Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tiếp và làm việc với bà Julianne Cowley

Tại buổi làm việc, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thông tin những điểm nổi bật trong phát triển kinh tế, quan hệ đối ngoại cũng như đánh giá lại những chương trình, dự án hợp tác giữa Australia và TP Cần Thơ phối hợp thực hiện trên một số lĩnh vực trong thời gian qua, đặc biệt là về giáo dục, nông nghiệp và xử lý môi trường; đồng thời, hy vọng bà Julianne Cowley tạo điều kiện, hỗ trợ TP Cần Thơ kết nối với các đối tác Australia.

Trong năm 2018, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Cần Thơ vào thị trường Australia đạt trên 35 triệu USD, các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là gạo, thủy hải sản, may mặc, nông sản, nông sản chế biến và một số mặt hàng khác (găng tay); kim ngạch nhập khẩu trên 24 triệu USD, với các mặt hàng là lúa mì, nguyên liệu thủy sản.

Hiện nay, trên địa bàn TP Cần Thơ có Công ty TNHH Tập đoàn quốc tế RunLong (Việt Nam) (100% vốn Australia), lĩnh vực hoạt động là thu mua dầu động thực vật, nguyên liệu thức ăn gia súc và các mặt hàng nông thủy sản khác với vốn đầu tư đăng ký là 900.000 USD.

Bà Julianne Cowley, Tổng Lãnh sự tại TP Hồ Chí Minh, cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo TP Cần Thơ. Bà cho rằng những đề xuất hợp tác của lãnh đạo TP Cần Thơ đưa ra cũng là những lĩnh vực ưu tiên hợp tác của Australia tại Việt Nam. Bà Tổng Lãnh sự cho biết sẽ nỗ lực giới thiệu các nhà đầu tư của Australia đến TP Cần Thơ trong thời gian tới.

Lãnh đạo TP Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm với Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh


Phương Thảo


Các tin khác:
UBND TP Cần Thơ họp bàn về tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với kinh tế  (13/02/2020)
Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra phòng chống hạn mặn và thu hoạch lúa đông xuân tại huyện Thới Lai  (13/02/2020)
Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy: Tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên lên đường nhập ngũ  (12/02/2020)
Cần Thơ và UN-Habitat hợp tác triển khai Thỏa thuận toàn cầu của các Thị trưởng về khí hậu và năng lượng (GCoM)  (12/02/2020)
Giải quyết dứt điểm những tồn đọng của Dự án Lộ Tẻ - Rạch Sỏi trong tháng 2  (12/02/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

4e346125-a5a5-4c8d-8526-b24ccb6a0ebe

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: