Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với đoàn công tác của phòng thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM)
Ngày đăng: 20/02/2019

Sáng ngày 19/02, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Michele D’Ercole, Chủ tịch ICHAM cùng đoàn công tác về các hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại đầu tư của ICHAM tại Cần Thơ.
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã điểm qua một số thành tựu nổi bật của thành phố trong năm qua và giới thiệu những thế mạnh, tiềm năng của thành phố trong các lĩnh vực như thương mại - dịch vụ, du lịch, công nghiệp chế biến, nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ cao, giao thông vận tải, y tế, giáo dục và đào tạo.

Theo đó, ông Nam cho biết, hiện TP. Cần Thơ có sự đầu tư và tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ với tỷ trọng phát triển chiếm 59%; trong khi đó, công nghiệp là 32,5% và nông nghiệp chỉ chiếm 8,5%. Mặc dù, lĩnh vực thương mại - dịch vụ phát triển nhanh chóng nhưng vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế nhất định do kết nối cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ. Chính vì thế, thành phố đang cho triển khai xây dựng thêm nhiều tuyến đường, cầu giao thông, mở thêm các đường bay mới nhằm cải thiện, kết nối giao thông trong và ngoài thành phố. Đồng thời, Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam bày tỏ mong muốn được hợp tác với ICHAM trong hai lĩnh vực thế mạnh của Ý là thời trang và du lịch sông nước. Ông hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều nhà đầu tư của Ý vào lĩnh vực du lịch, thiết kế thời trang tại TP. Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Michele D’Ercole, Chủ tịch ICHAM chúc mừng những thành tựu về kinh tế - chính trị mà thành phố đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời, ông Michele D’Ercole đánh giá cao Cần Thơ là một trong những thành phố tiềm năng cho đầu tư của Ý với vị trí trung tâm quan trọng của vùng ĐBSCL và bày tỏ sự quan tâm đến những lĩnh vực như nông nghiệp, chế biến nông sản, xuất nhập khẩu, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển cơ sở hạ tầng, y tế, giáo dục và đào tạo...

Ngài Chủ tịch ICHAM cũng rất vui mừng được hợp tác với thành phố Cần Thơ trong lĩnh vực thời trang và du lịch. Ông cho biết, ICHAM sẽ cùng phối hợp, hỗ trợ TP. Cần Thơ mở các trung tâm thiết kế, hỗ trợ thiết kế thời trang; giúp nâng cao giá trị, chất lượng và giới thiệu sản phẩm thời trang của Việt Nam đến Ý trong tương lai khi thành phố có yêu cầu. Trong lĩnh vực du lịch, ông Michele D’Ercole sẵn sàng tổ chức đoàn nghiên cứu khảo sát đến Cần Thơ nhằm tìm cơ hội, tiềm năng hợp tác để cùng với thành phố phát triển du lịch sông nước. Đối với lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng tại Cần Thơ, ngài Chủ tịch ICHAM mong muốn trong những cuộc gặp tới hai bên sẽ có cơ hội hợp tác sâu hơn trong lĩnh vực này, đặc biệt là việc xây dựng hệ thống cầu, kênh rạch.

Lãnh đạo TP. Cần Thơ và đoàn công tác Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) chụp ảnh lưu niệm.

Trong thời gian tới, ông Trương Quang Hoài Nam mong muốn thành phố Cần Thơ và ICHAM sẽ tổ chức nhiều hơn các cuộc họp song phương, các hội thảo, hội chợ triển lãm, ngày văn hóa thương mại Italy tại Cần Thơ nhằm thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác phát triển kinh tế tốt đẹp giữa Ý và Việt Nam.


Hoàng Đạt


Các tin khác:
Triển khai các Quyết định của UBND TP Cần Thơ về công tác cán bộ  (02/06/2020)
Tìm nhiều giải pháp khắc phục sạt lở trên sông Bình Thủy  (28/05/2020)
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ trao các quyết định về công tác cán bộ  (25/05/2020)
Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra công trình thuộc Dự án 3  (13/05/2020)
Tổ chức GIZ hỗ trợ thành phố chương trình thoát nước và chống ngập úng đô thị  (13/05/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

b2e775fb-27d4-4b14-9280-e3b8e5d59774

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: