Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tổng kết thực hiện chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ
Ngày đăng: 11/06/2021

Lượt xem: 1


Sáng 11/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015-2020. Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ tại điểm cầu thành phố Cần Thơ

Dự tại điểm cầu thành phố Cần Thơ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Hè cùng lãnh đạo Sở, ngành liên quan.

Sau gần 6 năm triển khai Chương trình hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ theo Quyết định 50 đã góp phần nâng cao tỷ trọng giá trị sản xuất chăn nuôi trong nông nghiệp, ngày càng tăng giá trị các sản phẩm chủ lực, có tiềm năng lợi thế; thị trường các sản phẩm gia súc, gia cầm nhìn chung ổn định, đảm bảo nâng cao hiệu quả cho người chăn nuôi; từng bước chuyển đổi hướng sản xuất từ chú trọng năng suất, sản lượng sang chú trọng chất lượng và giá trị, ATTP; các tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi được cập nhật, ứng dụng và chuyển giao có hiệu quả. 

Thực hiện chính sách theo Quyết định 50 đã tác động tích cực đến phát triển chăn nuôi cũng như thay đổi thu nhập của các hộ chăn nuôi tăng 5-10%. Với nguồn kinh phí không lớn nhưng Chính sách đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt, giúp cho an sinh xã hội, thông qua chương trình đã cải tạo và nâng cao năng suất đàn lợn, trâu, bò bằng việc hỗ trợ miễn phí tinh bò đực giống chất lượng cao, hỗ trợ tinh lợn chất lượng cao nhằm cải tạo đàn giống trên địa bàn, nâng cao năng suất, chất lượng đàn lợn thương phẩm cung cấp cho thị trường; hỗ trợ các công trình xử lý chất thải trong chăn nuôi (biogas và đệm lót sinh học….) đã làm thay đổi nhận thức của người dân, làm thay đổi diện mạo nông thôn, cải tạo môi trường chăn nuôi vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường, vừa tạo ra chất đốt phục vụ cho chăn nuôi và sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết: Hiện lượng sản phẩm thịt, sữa, trứng của các doanh nghiệp chỉ chiếm tỷ trọng 47-48%, còn lại thuộc về các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ, chăn nuôi hộ gia đình và đây vẫn là sinh kế của các hộ dân.

Theo quan điểm phát triển trong chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2045 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1520/QĐ-TTg ngày 10/6/2020, thì song song với đẩy mạnh chăn nuôi trang trại quy mô lớn, vẫn cần quan tâm chăn nuôi nông hộ, chăn nuôi truyền thống gắn với phát triển chăn nuôi đặc sản, du lịch sinh thái.

Bên cạnh đó, Ông Phùng Đức Tiến khẳng định: Những đề xuất của các địa phương, hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp sẽ được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp thu, tổng hợp để đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, xem xét ban hành chính sách mới về chăn nuôi, trong đó có chăn nuôi nông hộ theo hướng bền vững và hiệu quả.


Phương Thảo


Các tin khác:
Đón người dân Cần Thơ đang sinh sống, làm việc, học tập tại tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh trở về quê hương Cần Thơ  (01/08/2021)
Di dời các điểm bán hàng bình ổn tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ; Nhà Thi đấu đa năng Cần Thơ  (26/07/2021)
Tình hình sản xuất, cung ứng và giá cả các mặt hàng chủ yếu trên địa bàn thành phố tính đến 16h00 ngày 24/7/2021  (24/07/2021)
Phối hợp quản lý hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn thành phố Cần Thơ  (22/07/2021)
Từ 17 giờ ngày 21/7, Cần Thơ tái lập lại các điểm kiểm soát dịch Covid-19  (21/07/2021)

024449b4-b073-45f7-bdf6-cdf62be6e3ff

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready