Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hội nghị Triển khai công tác thi đua, khen thưởng và Ký kết Giao ước thi đua năm 2020
Ngày đăng: 21/02/2020

Ngày 21/2/2020, UBND thành phố tổ chức Hội nghị Triển khai công tác thi đua, khen thưởng và Ký kết Giao ước thi đua năm 2020.

Theo Hội đồng thi đua - khen thưởng thành phố, trong năm 2019, công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, toàn diện từ thành phố đến cơ sở; khen thưởng kinh tế - xã hội, phục vụ nhiệm vụ chính trị, khen thưởng quá trình cống hiến, khen thưởng niên hạn, đối ngoại và khen thưởng thành tích kháng chiến được triển khai đúng quy định, kịp thời, công khai, minh bạch.

Trong năm 2019, Thủ tướng Chính phủ tặng 9 Cờ Thi đua xuất sắc, 53 Bằng khen cho 7 tập thể và 46 cá nhân, 1 Chiến sĩ thi đua toàn quốc; Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động các hạng cho 2 tập thể và 13 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố ký quyết định tặng 4.216 Bằng khen cho 944 tập thể, 3.222 cá nhân, 78 Cờ thi đua, 60 Chiến sĩ thi đua cấp thành phố và công nhận 167 sáng kiến. Tỷ lệ khen thưởng cấp Nhà nước cho người trực tiếp lao động, sản xuất, công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo quản lý đạt 78,2% (tăng 9,5% so với năm 2018).

Bên cạnh đó, trong năm 2019, thành phố cũng đã trình Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước xét truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 3 trường hợp; xét tặng hoặc truy tặng Huân chương độc lập cho 31 gia đình có nhiều hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại Hội nghị cũng đã diễn ra nghi thức ký kết giao ước thi đua của các cụm, khối năm 2020, gồm: Cụm thi đua quận, huyện (có 9 đơn vị); Khối thi đua các cơ quan của Đảng (có 10 đơn vị); Khối thi đua các cơ quan tham mưu quản lý nhà nước về kinh tế (có 8 đơn vị).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đào Anh Dũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu trong triển khai tổ chức thực hiện các phong trào thi đua; thực hiện xây dựng kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua đảm bảo tính thiết thực hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tế và chức năng nhiệm vụ của mỗi đơn vị, địa phương.

Bên cạnh đó, đổi mới và nâng cao chất lượng khen thưởng, kiên quyết chống mọi biểu hiện hình thức và bệnh thành tích; chỉ đạo chặt chẽ việc thẩm định thành tích và khen thưởng; cá nhân, tổ chức được khen thưởng phải thật sự tiêu biểu được xã hội đồng tình, tôn vinh và có thành tích đóng góp cụ thể, thiết thực.

Ngoài ra, Hội đồng thi đua - khen thưởng các ngành, các cấp cần phát huy vai trò trách nhiệm của từng thành viên hội đồng trong việc tham mưu cấp ủy chính quyền tổ chức các phong trào thi đua và bình xét khen thưởng; tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua tại các đơn vị, địa phương.

Phó Chủ tịch cũng yêu cầu các cơ quan thông tin truyền thông tiếp tục dành nhiều thời lượng, xây dựng nhiều chương trình, chuyên trang, chuyên mục giới thiệu tuyên truyền biểu dương các điển hình, tiên tiến, người tốt việc tốt, những tấm gương cao quý trong xã hội. Ban Thi đua khen thưởng thành phố phải chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông đăng tải những trường hợp đề nghị khen thưởng cấp nhà nước theo quy định về việc lấy ý kiến nhân dân trước khi đề nghị khen thưởng.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch cũng kêu gọi các ngành, các cấp, các đơn vị, địa phương, các tổ chức kinh tế và các tầng lớp nhân dân trong thành phố tích cực thi đua yêu nước bằng các chương trình hành động cụ thể, năng động, sáng tạo với tinh thần, quyết tâm cao nhất, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ của năm 2020.

 

 

 

 


Phạm Nga


Các tin khác:
Cách ly xã hội không phải phong tỏa đất nước, Chính phủ vẫn kiểm soát được tình hình  (31/03/2020)
Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc  (31/03/2020)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đoàn kết để chiến thắng đại dịch  (31/03/2020)
Thủ tướng đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc  (31/03/2020)
Chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng  (30/03/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

dce11634-3dd4-4857-869c-84feaa68f14f

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: