Trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tăng cường công tác quản lý đối với thành viên tổ bay trong phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng: 28/05/2020

Ngày 23/5/2020, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch bệnh Covid-19 có Công văn số 2848/CV-BCĐ về việc tăng cường công tác quản lý đối với thành viên tổ bay trong phòng chống dịch Covid-19.

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch bệnh Covid-19 đề nghị Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố có các cảng hàng không, chỉ định hoặc lựa chọn cơ sở cách ly (địa điểm có thể là khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở cách ly của quân đội) gần sân bay, biệt lập với các cơ sở khác. Cơ sở cách ly được chỉ định chỉ phục vụ cách ly tổ bay. Trong trường hợp không có cơ sở riêng biệt phải dành riêng tầng, riêng khu có biển báo phục vụ cho việc cách ly.

Bên cạnh đó, thực hiện cách ly tất cả các thành viên tổ bay tại cơ sở cách ly được chỉ định. Đối với các tổ bay quốc tế, không được tham gia các chuyến bay nội địa (kể cả hàng hoá). Tổ bay được phép tiếp tục bay đi quốc tế nếu kết quả xét nghiệm của tổ bay và toàn bộ hành khách trên chuyến bay âm tính. Nếu có bất cứ hành khách hoặc thành viên của tổ bay dương tính, thực hiện việc cách ly 14 ngày đối với tất cả thành viên tổ bay còn lại.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 2 lần cho các thành viên tổ bay của mỗi chuyến bay ngay sau khi hạ cánh, khi rời khỏi khu cách ly để thực hiện nhiệm vụ và khi hết thời hạn cách ly theo quy định chung.

Chỉ cấp phép bay cho các hãng hàng không cam kết thực hiện cách ly tổ bay tại các địa điểm đã được lựa chọn. Yêu cầu tất cả tổ bay thực hiện triệt để các quy định về cách ly tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly và lây nhiễm ra cộng đồng.

Ngoài ra, chỉ đạo các hãng hàng không bảo đảm vận chuyển riêng biệt các thành viên tổ bay từ khi nhập cảnh khi về khu cách ly. Không để các thành viên tổ bay tiếp xúc với cộng đồng.

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phối hợp với Bộ Giao thông vận tải chỉ định, lựa chọn cơ sở cách ly; ra quyết định cách ly tổ bay theo quy định; chỉ đạo Sở Y tế thực hiện các thủ tục kiểm dịch y tế; thực hiện việc cách ly, giám sát sức khoẻ người cách ly; xét nghiệm cho các thành viên tổ bay theo quy định; khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc có ca dương tính thực hiện khoanh vùng, dập dịch theo quy định; đồng thời, chỉ đạo Công an bảo đảm cách ly, giám sát chặt chẽ việc cách ly tổ bay; đảm bảo an ninh, an toàn trật tự khu vực cách ly.


Phạm Nga


Các tin khác:
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết  (09/07/2020)
Tăng cường công tác chống bệnh bạch hầu  (08/07/2020)
Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong điều kiện nắng, nóng kéo dài  (07/07/2020)
Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước  (30/06/2020)
Đẩy mạnh phân cấp quản lý nhà nước theo ngành, lĩnh vực  (29/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

90f2fcb3-7d54-43f9-b986-5b98c9af3612

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: