Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Phát động chung tay tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang niên vụ 2021
Ngày đăng: 14/06/2021

Lượt xem: 1


Sáng ngày 14/6, tại Siêu thị Go!Cần Thơ, Sở Công thương thành phố Cần Thơ phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các trung tâm thương mại, siêu thị lớn trên địa bàn thành phố tổ chức Lễ phát động tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang niên vụ 2021. Ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng lãnh đạo Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành phố; đại diện các hiệp hội, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham gia lễ phát động.
Cần Thơ tiếp nhận thêm 20 tấn vải thiều hỗ trợ nông dân trồng vải tỉnh Bắc Giang vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Theo ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công Thương thành phố Cần Thơ, thực hiện Chương trình kết nối cung cầu giữa thành phố Cần Thơ và các tỉnh, thành phố về phát triển sản phẩm chủ lực, kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản, phối hợp thực hiện các giải pháp để hình thành chuỗi liên kết hiệu quả để tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, thời gian qua Sở Công thương thành phố đã chủ động phối hợp với Sở Công thương các tỉnh trong cả nước thực hiện có hiệu quả chủ trương trên. Tuy nhiên, trong năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình xuất khẩu cũng như tiêu thụ nông sản tại các địa phương, trong đó có mặt hàng vải thiều tỉnh Bắc Giang.

Theo ông Sơn, qua số liệu cung cấp của Sở Công thương tỉnh Bắc Giang, sản lượng vải thiều của địa phương này năm 2021 ước trên 200.000 tấn (thời gian thu hoạch từ 15/5 đến 15/7/2021); các cơ sở trồng trọt, thu mua, vận chuyển của tỉnh đều đáp ứng điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tình hình tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang gặp rất nhiều khó khăn.

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường tặng quà cho các đơn vị tham gia đồng hành cùng chương trình

Chia sẻ khó khăn trên, ông Sơn cho biết đến thời điểm này Cần Thơ đã tiêu thụ lượng vải thiều cho tỉnh Bắc Giang trên 180 tấn. Riêng trong ngày phát động chính thức 14/6, thành phố Cần Thơ tiếp nhận thêm 20 tấn (mỗi tấn 30 triệu đồng) để chia sẻ, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho vải thiều Bắc Giang tiêu thụ tại thị trường Cần Thơ.

Tại lễ phát động, Giám đốc Sở Công thương thành phố đề nghị doanh nghiệp đầu mối thu mua, tiêu thụ nông sản và các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng nông sản, hộ kinh doanh nông sản trên địa bàn thành phố tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kết nối, giới thiệu, mở thêm các điểm bán để đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nói chung, trước mắt là sản phẩm vải thiều của tỉnh Bắc Giang; tạo mọi điều kiện thuận lợi để đưa vải thiều, một loại trái cây ngon của Việt Nam, đến tay người tiêu dùng vừa với giá hợp lý, vừa đảm bảo được phòng chống dịch.

Vải thiều Bắc Giang có mặt tại Siêu thị Go! Cần Thơ

Ông Sơn cũng đề nghị các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Y tế và các ngành chức năng có liên quan tạo điều kiện thuận lợi trong vận chuyển, lưu thông, hỗ trợ tiêu thụ đối với sản phẩm vải thiều của tỉnh Bắc Giang trong tình hình diễn biến của đại dịch Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra sơ suất, góp phần thực hiện có hiệu quả “Mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, các ngành, đoàn thể và các địa phương tiếp tục phối hợp với Sở Công thương để tạo điều kiện thuận lợi về tiêu thụ các mặt hàng nông sản, đặc biệt là mặt hàng vải thiều của tỉnh Bắc Giang.


Thanh Xuân


409ab523-8b68-4ed8-b199-d07af6145bfc

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready