Thông tin tuyên truyền - Phổ biến pháp luật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
“Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”
Ngày đăng: 15/03/2019

Đó là chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, sẽ được tổ chức từ ngày 15/4 đến 15/5/2019 trên phạm vi toàn quốc.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Theo đó, chiến dịch tuyên truyền sẽ được tổ chức tập trung từ ngày 1/4 - 15/5; Lễ phát động, hội nghị, hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 10 - 20/4; hoạt động thanh tra, kiểm tra bắt đầu từ ngày 15/4 - 15/5.

Mục tiêu nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Các khẩu hiệu tuyên truyền, cụ thể:

  1. Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.
  2. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi. 
  3. Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng
  4. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, kinh doanh, chế biến thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
  5. Không sử dụng cồn công nghiệp để pha và sản xuất rượu cho người tiêu dùng.
  6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.
  7. Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
  8. Lựa chọnthực phẩm, rau, thịt, thủy sản tươi sống sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khoẻ.
  9. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.
  10. Vì sức khỏe người tiêu dùng, hãy sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.


Phương Thảo


Các tin khác:
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2019  (11/11/2019)
Phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019  (04/11/2019)
Gấp rút rà quét, bóc gỡ mã độc chiến dịch tấn công mạng có chủ đích (APT) quy mô lớn vào Việt Nam  (01/11/2019)
Hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị số 35 về đại hội đảng bộ các cấp  (28/10/2019)
Phát động cuộc thi thiết kế logo nhận dạng ASEAN năm 2020  (21/10/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

dcb3b821-7eda-4fa1-9121-8b00cf34ab05

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: