Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp”
Ngày đăng: 28/04/2021

Lượt xem: 1


Mới đây, tại Bảo tàng Quân khu 9 thành phố Cần Thơ, Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp” và trao tặng hiện vật bảo tàng. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Khách tham quan tại triển lãm

Triển lãm trưng bày hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật nhằm tuyên truyền, giới thiệu tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vai trò Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc chuẩn bị, tổ chức tiến hành cuộc Tổng tuyển cử bầu cử Quốc hội đầu tiên ở nước ta và các kỳ bầu cử Quốc hội tiếp sau. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội Việt Nam đã không ngừng mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy dân chủ, thực hiện tốt chức năng là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan đại diện cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9 cho biết: Truyền thống đoàn kết, vì dân, vì nước của Quốc hội khoá I do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng xây dựng và phát triển các nhiệm kỳ Quốc hội là một trong những nhân tố quan trọng làm tiền đề để Quốc hội Việt Nam khóa XIV và các khóa tiếp theo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang của cơ quan đại diện quyền lực cao nhất của nhân dân, góp phần xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa phát triển phồn vinh và hạnh phúc.

Các cựu chiến binh tham quan triển lãm

Triển lãm chuyên đề sẽ tuyên truyền, giáo dục, nêu cao tinh thần làm chủ, ý thức tự giác tham gia bầu cử để lựa chọn và bầu ra những người hội đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện một cách xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để tham gia vào Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dịp này, Đảng ủy Quân khu cũng tổ chức tiếp nhận hình ảnh, tư liệu, hiện vật của các đồng chí cán bộ cấp tướng thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 9 đã nghỉ hưu, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch trưng bày, triển lãm bộ sưu tập “Kỷ vật của cán bộ cấp tướng Quân khu” vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 76 năm Ngày thành lập Lực lượng Vũ trang Quân khu 9; 75 năm Ngày truyền thống Cục Chính trị và ngành Chính trị Quân khu. Việc tiếp nhận những tư liệu, tài liệu, hình ảnh, hiện vật liên quan đến quá trình công tác, chiến đấu, học tập của các đồng chí cán bộ, sĩ quan đã từng công tác trong lực lượng vũ trang Quân khu nói chung và cán bộ cấp tướng nói riêng sẽ góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Các em học sinh, sinh viên tại buổi triển lãm

Bạn Trần Huỳnh Thanh Trúc, học sinh lớp 11D1, Trường Trung học phổ thông Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều, tham quan triển lãm chia sẻ: Khi xem triển lãm có lẽ con thích nhất là những quyển sổ lịch sử ghi lại bản tuyên ngôn độc lập, ghi lại quá trình chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam, để mình hiểu hơn về quá trình có được đất nước hôm nay, càng thêm tự hào, biết ơn và ghi nhớ những người có công cho đất nước. Đồng thời, giúp thế hệ trẻ có thể phát huy lòng yêu nước của mình.

Triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp” mở cửa phục vụ nhân dân từ nay đến hết tháng 5/2021.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9 trao thư cám ơn các đồng chí cán bộ cấp tướng, đại diện gia đình các đồng chí cán bộ cấp tướng đã trao tặng hiện vật.


Thùy Trang


Các tin khác:
ĐƯỜNG DÂY NÓNG TRỰC TUYẾN hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 68 của Chính phủ  (23/07/2021)
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Cần Thơ cần phát huy 4 tại chỗ  (21/07/2021)
Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ: Tranh thủ thời gian giãn cách xã hội để tầm soát, “bóc tách” các ca dương tính ra khỏi cộng đồng  (19/07/2021)
Cần Thơ: Từ 0 giờ 19/7, thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg  (18/07/2021)
13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ  (17/07/2021)

45d5804d-db6e-48b6-9cf3-09177d99d987

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready