Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hội thảo tham vấn Chương trình Chuyển đổi Nông nghiệp vùng ĐBSCL
Ngày đăng: 02/12/2019

Sáng 2/12, tại TP. Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn Chương trình Chuyển đổi Nông nghiệp vùng ĐBSCL (MD-ATP). Hội thảo hội tụ các lãnh đạo chính quyền, doanh nghiệp, các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam và Hà Lan.
Quang cảnh Hội thảo

Theo đó, mục tiêu chính của Hội thảo nhằm thu thập ý kiến của các bên liên quan, các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia,… để hoàn thiện những quyết định cho Chương trình Chuyển đổi Nông nghiệp vùng ĐBSCL. Sau khi hoàn thiện, hai bên sẽ thống nhất lộ trình thực hiện biên bản ghi nhớ giữa chính phủ hai nước.

Theo dự kiến, trong giai đoạn đầu từ năm 2020-2023, MD- ATP sẽ xúc tiến phát triển các chuỗi giá trị nông nghiệp tại sáu vùng sinh thái nông nghiệp của ĐBSCL. Trong giai đoạn tiếp theo, bài học từ việc phát triển các chuỗi giá trị kể trên sẽ được vận dụng vào các chuỗi tại những tỉnh khác. Chương trình cũng sẽ mở rộng liên kết với nhiều đối tác mới. Chương trình sẽ được hoàn thành vào năm 2030, sau khi đã phát triển và hiện đại hóa một loạt các lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp tại ĐBSCL.

Theo ông Willem Schoustra, Tham tán Nông nghiệp, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam: Hà Lan có thể cung cấp kiến thức độc đáo về quản lý nguồn nước và kinh doanh nông nghiệp. Đồng thời, Hà Lan đã có kinh nghiệm từ việc triển khai Kế hoạch ĐBSCL trước đây. Qua đó, Hà Lan hy vọng rằng trong giai đoạn triển khai quan hệ đối tác chiến lược và lâu dài giữa Hà Lan - Việt Nam, MD-ATP có thể phối hợp và khuếch trương tác động của những nỗ lực chung giữa chính quyền các tỉnh, các viện nghiên cứu, đối tác phát triển quốc tế và khối tư nhân. Nếu không có chương trình, nhiều khả năng những nỗ lực này sẽ bị thiếu tính liên kết.

Trước đó, vào ngày 9/4/2019, một Biên bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác giữa Hà Lan - Việt Nam nhằm triển khai MD-ATP đã được ký kết bởi Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Hà Lan Mark Rutte. Biên bản ghi nhớ này đánh dấu giai đoạn hai của mối quan hệ hợp tác chiến lược và lâu dài giữa Hà Lan và Việt Nam về quản lý nguồn nước và nông nghiệp. Trong đó, MD-ATP là một chương trình tiếp nối quan hệ hợp tác song phương sẵn có đã được bắt đầu Kế hoạch ĐBSCL vào năm 2013.

 

 


Phương Thảo


Các tin khác:
Cần Thơ: Khôi phục hoạt động vận tải đi, đến Đà Nẵng từ 13/9  (17/09/2020)
Ngành Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành 10/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020  (11/09/2020)
Tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19 thuộc lĩnh vực thương mại  (10/09/2020)
Sở Tư pháp thông báo tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về thực hiện TTHC  (08/09/2020)
Phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở tôn giáo trong tình hình mới  (08/09/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

fdb037de-d2cd-4d05-96cc-3c95e36f3492

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: